10 Bài Học Đáng Giá Hàng Triệu Đô Từ Sói Già Phố Wall

Share bài viết hay:

Chào bạn trong cuộc sống chúng ta ai cũng từng gặp phải những bài học đắt giá, và từ những bài học đó chúng ta rút ra được những kinh nghiệm quý báu. Cho dù là một triệu phú cũng sẽ phải trải qua những bài học đắt đỏ, dưới đây là “10 Bài Học Đáng Giá Hàng Triệu Đô Từ Sói Già Phố Wall”:

1. Nếu bạn muốn giàu có, bạn không bao giờ được bỏ cuộc. Mọi người có xu hướng bỏ cuộc. Nếu bạn có sự kiên trì, bạn sẽ vượt lên trên những người khác. Quan trọng hơn, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều.

Thất bại không phải là bạn không làm được mà là bạn bỏ cuộc, nếu bạn không có đủ sự kiên trì thì cuộc sống sẽ không đáp lại kết quả tuyệt vời cho bạn. Những thử thách khó khăn sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn hoặc khiến bạn bỏ cuộc vào thời khắc quan trọng nhất. Cho nên nếu bạn thật sự muốn trở nên giàu có thì đừng bao giờ bỏ cuộc.

2. Khi bạn sống cuộc sống nghèo khổ, bạn đang gián tiếp phá hoại cuộc sống của những người xung quanh, đặc biệt là những người mà bạn yêu thương.

Cuộc sống của bạn dù như thế nào cũng không được ở dưới mức trung bình quá một năm. Dù bạn giàu hay nghèo thì cuộc sống của bạn cũng phần nào ảnh hưởng đến những người bạn yêu thương.

Xem thêm => ỨNG DỤNG LUẬT HẤP DẪN – KHAI THÁC SỨC MẠNH BẢN THÂN

3. Những người thành công đều tin 100% rằng họ là bậc thầy về vận mệnh của mình, họ không lệ thuộc vào hoàn cảnh, họ tạo ra ngoại cảnh và nếu ngoại cảnh xung quanh cản trở họ sẽ thay đổi chúng.

Nếu bạn muốn thành công thì trước hết bạn phải có niềm tin vào bản thân vào những người cùng chí hướng với bạn. Cho dù người thân hay bạn bè không tin bạn thì bạn cũng không được tuyệt vọng, thành công của bạn không phụ thuộc vào niềm tin của họ mà phụ thuộc vào bạn.

4. Quá khứ của bạn ra sao không quan trọng, bạn không phải là quá khứ của bạn, bạn là những nguồn lực và khả năng của bạn thu lượm được từ nó. Và đó là cơ sở cho mọi sự thay đổi.

Nếu quá khứ của bạn trông gai khóc liệt hoặc không tốt đẹp thì câu chuyện sau đây sẽ giúp bạn vươt qua mọi quá khứ:

Tại một trường trung học ở Mỹ, có một lớp học nọ với 26 em học sinh cá biệt. Những em học sinh trong lớp học này đều có tiểu sử không mấy hay ho: em từng tiêm chích ma túy, em từng vào trại cải tạo, thậm chí có một học sinh nữ mà trong một năm đã phá thai tới 3 lần.

Gia đình đều chán nản và đã buông bỏ chúng, các thầy cô giáo trong trường thậm chí cũng coi chúng là đồ bỏ đi. Tưởng chừng cuộc sống đã hết hi vọng thì một ngày kia, Phila, một cô giáo mới về trường đã tình nguyện làm chủ nhiệm của những đứa trẻ hư hỏng này.

Khác với suy đoán của bọn trẻ, trong ngày đầu tiên nhận lớp, Phila đã không hề quát nạt hay ra oai với chúng. Trong chiếc đầm lụa màu xanh nhạt, mái tóc màu nâu hạt dẻ búi cao, Phila bước nhẹ lên bục giảng. Cô dịu dàng nhìn xuống lũ trẻ một lượt rồi cất tiếng với vẻ trầm ngâm:

“Cô sẽ kể cho các em nghe về quá khứ của 3 người đàn ông khác nhau:

Người thứ nhất đã từng có những vụ bê bối về chính trị, rất tin vào y thuật của thầy cúng, ông ta từng có tới 2 tình nhân, hút thuốc nhiều và uống 8-10 ly rượu mạnh mỗi ngày.

Người thứ hai đã 2 lần bị đuổi việc, hôm nào cũng ngủ tới trưa mới dậy và tối nào cũng uống 1 lít rượu brandy. Ông ta từng hít thuốc phiện khi còn là sinh viên …

Người thứ ba là anh hùng chiến tranh của một đất nước. Ông ta ăn chay trường, không bao giờ hút thuốc và thỉnh thoảng mới uống rượu, có uống bia nhưng uống không nhiều. Thời thanh niên chưa từng làm gì phạm pháp và chưa từng có một vụ bê bối tình ái nào.

Cô hỏi cả lớp, trong 3 người, ai sau này sẽ có cống hiến nhiều nhất cho nhân loại?”

Những đứa trẻ đồng thanh chọn người thứ ba sau khi nghe xong câu chuyện, nhưng câu trả lời của Phila đã khiến lũ trẻ chết lặng.

“Các em thân mến! Cô biết chắc là các em sẽ chọn người thứ 3 và cho rằng chỉ ông ta mới có thể cống hiến được nhiều cho nhân loại. Nhưng các em đã sai rồi đấy. Ba người này đều là những nhân vật nổi tiếng trong thế chiến thứ 2.

Người thứ nhất là Franklin Roosevelt, tuy tàn tật nhưng ý chí kiên cường. Ông ta đã đảm nhận chức vụ Tổng thống Mỹ trong bốn nhiệm kỳ liên tiếp.

Người thứ hai là Winston Churchill, vị Thủ tướng nổi tiếng và tài ba nhất trong lịch sử nước Anh.

Còn người thứ ba là Adolf Hitler, con ác quỷ phát xít Đức đã cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người dân vô tội”.

Những đứa trẻ như ngây người trước câu trả lời của Phila và dường như không thể tin nổi vào những gì chúng vừa nghe thấy.

“Các em có biết không, những điều mà cô vừa nói là quá khứ của họ, còn sự nghiệp sau này của họ, là những việc mà họ đã làm sau khi đã thoát ra khỏi cái quá khứ đó. Các em ạ, cuộc sống của các em chỉ mới bắt đầu. Vinh quang và tủi nhục trong quá khứ chỉ đại diện cho quá khứ, còn cái thực sự đại diện cho cuộc đời một con người chính là những việc làm ở hiện tại và tương lai. Hãy bước ra từ bóng tối của quá khứ, bắt đầu làm lại từ hôm nay, cố gắng làm những việc mà các em muốn làm, và cô tin các em sẽ trở thành những người xuất chúng…” – Phila vừa nói vừa nhìn chúng với ánh mắt đầy hi vọng.

Và bạn biết không, sau này khi trưởng thành, rất nhiều học sinh trong số họ đã trở thành những người thành đạt trong cuộc sống. Có người trở thành bác sĩ tâm lý, có người trở thành quan tòa, có người lại trở thành nhà du hành vũ trụ. Và trong số đó phải kể đến Robert Harrison, cậu học sinh thấp nhất và quậy phá nhất lớp, nay đã trở thành Giám đốc tài chính của phố Wall.

Ý nghĩa của câu chuyện ở đây là bạn hãy đừng bao giờ ngừng hi vọng, ngừng yêu thương, ngừng cố gắng bởi hôm qua chỉ là quá khứ, ngày mai là một điều bí mật, còn ngày hôm nay là một món quà. Và đó là lý sao nó được gọi là “The Present”

Xem thêm => DÁM LÀM GIÀU – BÍ MẬT ĐỂ ĐẠT TỰ DO TÀI CHÍNH VÀ GIÀU CÓ BỀN VỮNG

5. Hành động như thể bạn là một người giàu có, thực sự giàu có, và sau đó bạn chắc chắn sẽ trở nên giàu có. Hành động như thể bạn có sự tự tin chưa từng có và sau đó mọi người chắc chắn sẽ tin tưởng vào bạn. Hành động như thể bạn có kinh nghiệm chưa từng có và sau đó mọi người sẽ làm theo lời khuyên của bạn. Và hành động như thể bạn đã đạt được thành công to lớn, và chắc chắn giống như việc tôi đứng ở đây ngày hôm nay – bạn sẽ thành công.

6. Nếu bạn đưa cho mọi người một lý do đủ lớn, họ sẽ luôn đi tìm giải pháp để thực hiện.

Nếu bạn có nguyên do đủ lớn thì không gì bạn không làm được. Mục tiêu của bạn phần lớn phụ thuộc vào những lý do của bạn. nếu mục tiêu của bạn lớn mà lý do của bạn quá nhỏ thì bạn sẽ không đủ động lực đi hết mục tiêu đó. Do vậy bạn cần có một lý do đủ lớn cho mọi động lực của bạn.

7. Người chiến thắng thường sử dụng những từ như “phải” và “sẽ”.

Cách bạn sử dụng ngôn từ sẽ là cách bạn truyền cảm hứng, truyền động lực cho chính mình. Nếu bạn sử dụng những ngôn từ không đủ mạnh mẽ thì bạn sẽ làm giảm đi động lực của mình. Những ngôn từ như “tôi phải đạt được một điều gì đó…” “tôi sẽ làm điều này…”, bạn sẽ có động lực mạnh mẽ hơn dù bạn chỉ làm được 50%.

Xem thêm => VŨ KHÍ NGÔN TỪ: ỨNG DỤNG TRONG PR, QUẢNG CÁO, BÁN HÀNG, GIAO TIẾP, THUYẾT TRÌNH

8. Cách dễ dàng nhất để kiếm tiền là tạo ra một thứ gì đó có giá trị mà mọi người đều muốn và đem giá trị đó tới thị trường, tiền sẽ tự động đến với bạn.

Nếu bạn muốn kiếm tiền thì bạn có nhiều cách, nhưng nếu bạn muốn giàu có bền vững thì cách tốt nhất là tạo ra giá trị và nhân cho một quy mô lớn.

9. Nên nhớ rằng : Không ai có thể làm bạn cảm thấy mình thua kém mà không có sự cho phép của bạn. Do đó, đừng bao giờ cho phép mình kém cỏi mà hãy cố gắng hết sức để đạt được những điều mình mong muốn.

10. Điều duy nhất chen giữa bạn và mục tiêu của bạn là những câu chuyện nhảm nhí bạn luôn nói với bản thân là tại sao bạn không thể đạt được điều đó

Trong “10 Bài Học Đáng Giá Hàng Triệu Đô Từ Sói Già Phố Wall” bạn có thấy mình được tiếp thêm năng lượng hơn chưa, bạn có cảm thấy hứng khởi hơn chưa. Bạn được truyền cảm hứng nhiều hơn chưa bài học nào truyền cảm hứng cho bạn nhiều nhất. Hãy chia sẻ ngay những điều bạn cảm nhận được bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này, nếu thấy hay đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng đọc.

Share bài viết hay:

Bình Luận