10 Kinh Nghiệm Cuộc Sống Giúp Bạn Sống Tốt Giữa Dòng Đời

Share bài viết hay:

Trong cuộc sống mọi người sẽ có những lúc gặp khó khăn và cần những kinh nghiệm cuộc sống.

Những kinh nghiệm cuộc sống đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua những lúc khó khăn giữa dòng đời.

Sau đây là 10 kinh nghiệm cuộc sống sẽ giúp bạn vượt qua sóng gió cuộc đời:

1. Những việc có thể dùng tiền để giải quyết, thì tuyệt đối không giải quyết bằng tình nghĩa.

Dù bạn đang làm trong bất kỳ lĩnh vực nào thì bạn cũng dễ dàng hiểu được câu nói trên. Có nhiều thứ bạn không thể giải quyết được bằng tình nghĩa, và nhiều thứ bạn không thể thay đổi được.

Những thứ tiền có thể giải quyết thì tình nghĩa sẽ không quan trọng lúc đó, còn những thứ tình nghĩa có thể giúp đỡ thì không nên dùng đến tiền quá nhiều, còn không lần sau sẽ không có tình nghĩa nữa và chỉ có tiền thôi.

Tiền không thể giải quyết mọi vấn đề dù nó rất quyền lực, và có những vấn đề sâu xa mà thì không thể giải quyết được như, niềm tin của người khác, hay lời nói thật của một người,…

kinh nghiệm cuộc sống

Xem thêm => 10 Cách Kiếm Tiền Tại Nhà Hiệu Quả

2. Những lời êm tai đừng coi là thật, những lời khó nghe cũng đừng phật ý.

Trong cuộc sống sẽ luôn có những người rất giỏi trong việc nỉnh hót, và có những người luôn khen ngợi ta. Và đương nhiên những gì họ nói không phải lúc nào cũng là thật. Họ khen bạn nỉnh hót bạn chỉ mong muốn một thứ gì đó từ bạn mà thôi.

Trong khi những người khen ngợi thì vẫn còn một loại nói những lời khó nghe, nhưng họ lại mong muốn tốt cho bạn và muốn bạn thay đổi. Vì họ không thể nghĩ ra những từ hay hơn những lời khó nghe đó.

Trong xã hội luôn có những người làm ta cảm thấy tự cao những người làm ta nghe thấy thì có cảm giác khó chịu, và đương nhiên nghe người khác nói là một chuyện còn việc bạn suy nghĩ như thế nào là do bạn.

3.  Không yêu không chết được, thoát nghèo quan trọng hơn thoát FA.

Không ai đau khổ vì không có người yêu cả, những ai cũng sẽ đau khổ nếu nghèo khổ. Tinh yêu tuy rất quan trọng nhưng nó không thực sự quan trọng đến mất bạn phải hy sinh sự nghiệp ước mơ để theo đuổi.

Bạn không có tình yêu, không sao cả nhưng nếu bạn nghèo thì luôn có mọi rắc rối,mọi vấn đề cuộc sống hằng ngày hàng tháng hằng năm đang chờ bạn.

Sự nghiệp là yếu tố quan trọng quyết định thành bại của bạn trong cuộc sống, nếu bạn đang trong một vấn đề tình yêu nào đó thì bạn cần xem xét lại và thoát nghèo trước. Nếu như bạn còn đang nghèo.

4. Nếu bạn không có năng lực thu dọn tàn cục, vậy thì đừng mặc kệ cảm xúc sớm nắng chiều mưa.

Cuộc sống luôn có những cuộc cải vã tranh luận, những cuộc tranh đấu có thể làm tổn thương nhau. Nếu bạn có những cảm xúc sơm nắng chiều mưa thì bạn cần đánh giá lại bản thân.

Bạn cần phải biết cách “Quản lý cảm xúc hiệu quả” để có thể thu dọn tàn cuộc dù bạn là người sớm nắng chiều mưa.

5. Đừng ngốc đến mức dùng cách vạch trần điểm yếu của mình để chứng minh rằng bản thân tin tưởng người khác.

Nếu bạn đang trong tình trạnh rát tin tưởng người khác vì nghĩ rằng mình quá yếu kém, thì bạn nên dừng ngay suy nghĩ đó và tìm lại điểm mạnh cho bạn.

Dù biết rằng điểm yếu đó rất khó khắc phục đối với bạn, nhưng bạn phải biết tập trung điểm mạnh bản thân nhiều hơn, thay vì tập trung vào điểm yếu và hy vọng mọi người giúp bạn.

Nếu bạn tự ti thiếu sự tự tin thì “sự tự tin trong cuộc sống” sẽ giúp bạn cải thiện được phần nào.

cuộc sống tốt hơn

6.  Việc tốt sao không làm cho được? -kinh nghiệm cuộc sống

Khen ngợi người khác nhiều một chút, vừa không mất tiền lại có thể đem lại niềm vui cho mọi người, khen ngợi ở đây không phải là nịnh hót hay gì cả mà là khen ngợi đúng việc đúng năng lực

Vì trong mỗi người chúng ta đều cần có những lời khen ngợi cho sự nỗ lực cố gắng của chính mình, và đôi khi bạn cũng có thể khen ngợi sự nỗ lực của người khác dù chỉ là nhỏ thôi thì mọi người cũng sẽ cảm thấy hài lòng hơn.

7.  Đừng bao giờ tranh luận với những người không có cùng tầm nhìn với bạn

Nếu bạn có những mục tiêu những ước mơ của riêng bạn, và có những người xung quanh bạn phản đối phán xét,… thì bạn cũng không được nản lòng. Vì không phải ai cũng hiểu bạn.

Chỉ có bạn mới thực sự hiểu bạn và đưa ra tầm nhìn của riêng bạn, dù người khác có nói gì hay làm gì thì họ cũng muốn tốt cho bạn, họ sợ bạn mơ mộng ảo tưởng nặng quá. Họ không thực sự hiểu bạn như bạn hiểu chính mình.

8. Lời nói cay nghiệt và sự hài hước là hai việc khác nhau

Miệng không kiêng dè và thẳng thắn là hai việc khác nhau, vô giáo dục và tùy hứng là hai việc khác nhau, không phân nặng nhẹ và ngay thẳng là hai việc khác nhau, chúng tôi không thể nhúng tay vào cuộc đời bạn, chỉ khuyên bạn hãy sống thiện lương.

Xem thêm => Kết nối đúng người thay đổi số mệnh

9. Ghét ai cũng đừng nói với bất cứ người nào, trong lòng mình biết là được rồi.

Trong các mối quan hệ của bạn sẽ có những người bạn rất ghét, những người bạn không thích, những người bạn thích,… Nhưng nếu bạn ghét một người nào đó thì bạn cũng đừng nên nói ra. Để tránh làm người khác tổn thương, hoặc người thân bạn bị ảnh hưởng.

10. Cần biết cách từ chối người khác

Cần học cách nói “không”, cho dù người khác nghĩ bạn thế nào, đừng bao giờ miễn cưỡng bản thân làm việc mà mình không thích hoặc ghét.

Việc từ chối một người nào đó có thể làm người đó khó chịu nhưng nếu bạn không từ chối thì dù những việc nhỏ nhất bạn cũng có thể sẽ phải giúp họ, bạn chỉ nên giúp họ khi nào thực sự cần thiết.

Kết luận

Trên đây là 10 kinh nghiệm cuộc sống sưu tầm được, hy vọng bạn có thể hiểu sâu sắc hơn ở mỗi câu, vì có nhiều thứ không thể giải thích hết bằng ngôn từ được và bạn cần phải tự ngẫm nghĩ và thấu hiểu chúng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này.

Share bài viết hay:

Bình Luận