6 Niềm Tin Vào Cuộc Sống Giúp Bạn Trở Thành Nhà Vô Địch

Share bài viết hay:

Niềm Tin vào cuộc sống Giúp Bạn Trở Thành Nhà Vô Địch Vượt Qua Mọi Khó Khăn

Trong cuộc sống này, không có gì là đúng hay sai, cái đúng cái sai đều là do chúng ta dán nhãn và sống theo đó. Bạn tin như thế nào thì bạn sẽ sống đúng theo như vậy. Như Henry Ford nói: “Bạn nghĩ bạn có thể hay bạn không thể thì bạn đều đúng.”

Niềm tin là nguồn gốc của mọi sự thành công hay hạnh phúc, niềm tin của bạn ở mức nào thì cuộc sống của bạn ở mức đó. Bạn sẽ không thể giàu có nếu bạn không có niềm tin của một người giàu có, bạn sẽ không thành công nếu bạn không có niềm tin bạn sẽ thành công,… Cuộc sống mọi việc đều bắt nguồn từ niềm tin từ những ý nghĩa của bạn gán cho sự việc. Sau đây là “6 Niềm Tin Vào Cuộc Sống Giúp Bạn Trở Thành Nhà Vô Địch Vượt Qua Mọi Khó Khăn“:

1. Mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó và nó phục vụ bạn

Một vĩ nhân thường nói: “Bản Chất Của Khó Khăn Là Cơ Hội

Tôi muốn hỏi bạn, hãy cho phép mình hồi tưởng về quá khứ của mình và phát hiện xem, đã từng có sự kiện gì đó xảy ra trong quá khứ mà tại thời điểm đó bạn nghĩ đó là một “thất bại”, một “trở ngại khó chịu” nhưng tại thời điểm hiện tại bạn lại thầm cảm ơn nó bởi vì nó đã giúp bạn đạt được điều gì đó cực kỳ tuyệt vời?

Xem thêm => Làm Thế Nào Để Làm Chủ Vận Mệnh Của Chính Mình

Có rất nhiều thứ xảy ra trong cuộc đời của chúng ta, tại thời điểm mà nó diễn ra thì chúng ta cứ tập trung vào mặt tiêu cực của nó và nghĩ nó là một tai họa, hay một điều gì đó tiêu cực xảy ra đến với mình, nhưng sau này, mình mới nhận ra: “Trời đất, cảm ơn vì đã cho sự kiện đó diễn ra để con có được ngày hôm nay.” Steve Job nhờ việc bọ đẩy ra khỏi apple nên sau này mới có iphone, ipad,… Nhờ yahoo không mua lại google nên giờ google là công  cụ tìm kiếm số 1 thế giới,…

Một cuộc chia ly trong quá khứ đôi khi lại là nền tảng cho một cuộc tái ngộ mới tuyệt vời hơn. Một sự đói kém, thiếu thốn ở hiện tại đôi khi lại là động lực tích lũy cực kỳ lớn để giúp chúng ta giàu có cực lớn trong ngày mai. Một lỗi lầm ở hiện tại, đôi khi lại là một cơ hội để chúng ta sửa đổi trong một dự án lớn hơn. Một sự mất mát ở hiện tại đôi khi lại là một sự chuẩn bị cho một sự đổ đầy hơn. Một bước lùi đôi khi lại là sự chuẩn bị cho một bước nhảy cao hơn, mạnh hơn.

Một loạt khó khăn trong hiện tại, nó lại là một loạt cơ hội để giúp chúng ta rèn luyện, phát triển trí tuệ của mình để tiến đến một đẳng cấp cao hơn. Như Đức Phật nói: “Người muốn trí tuệ nên ta cho người khó khăn”; như trong quyển sách “Nghĩ giàu, làm giàu” – Napoleon Hill nói rằng: “Mọi khó khăn đều ẩn chứa trong đó những lợi ích to lớn tương đương.” là vì vậy.

2. Không có thất bại, chỉ có sự phản hồi – Niềm Tin Vào Cuộc Sống

Để minh họa cho niềm tin này, tôi muốn kể cho bạn một câu chuyện. Đó chính là câu chuyện của một chiếc máy bay, bay từ Hà Nội vào Hồ Chí Minh.

Rất nhiều bạn nghĩ, chiếc máy bay đó sẽ bay theo quỹ đạo THẲNG ĐUỘT, từ Hà Nội vào Tp.HCM. Nhưng bạn có biết rằng, trong suốt hành trình bay đó, chiếc máy bay đó chệch khỏi quỹ đạo rất nhiều lần, bởi vì lực cản của gió, vật thể lạ,…

Xem thêm => ỨNG DỤNG LUẬT HẤP DẪN – KHAI THÁC SỨC MẠNH BẢN THÂN

Và mỗi lần như thế, bạn nghĩ những người phi công trong chiếc máy bay đó sẽ nghĩ là “Trời! Máy bay bay chệch quỹ đạo rồi, chúng ta thất bại rồi!” và chờ chết sao? Không, họ coi đó là phản hồi, máy bay đang bay lệch quỹ đạo, và nhiệm vụ chúng ta là chỉnh sửa nó lại theo đúng quỹ đạo cũ. Và trên toàn bộ hành trình đó có rất nhiều lần, họ phải làm vậy, và rõ ràng đó là một TIẾN TRÌNH BÌNH THƯỜNG của chiếc máy bay đó để dẫn nó đến đích.

Điều tôi muốn nói ở đây, đó chính là, cách duy nhất để giúp bạn đi đến ĐÍCH đó chính là tin rằng: “Chấm dứt than vãn tại thời điểm hiện tại, chấm dứt quy chụp là bạn gặp thất bại này hay thất bại khác. Mọi thứ chỉ là phản hồi, tiếp tục điều chỉnh, điều chỉnh, cho đến khi đạt đến đích của mình.” Nếu bạn gặp phải những thất bại tạm thời thì hãy xem đó là một phản hồi và bạn cần đưa ra những phương pháp tuyệt vời hơn để giải quyết nó. “Cách Giải quyết vấn đề hiệu quả

niềm tin chiến thắng

3. Mọi khó khăn chỉ là những ý niệm và quan trọng là góc nhìn của bạn

Bạn có công nhận nó không?

Thứ mà bạn coi là khó khăn trước đây, bây giờ bạn thấy “Ôi trời, dễ ợt”. Tại sao lại vậy? Bởi vì bản đồ tâm trí của bạn được cập nhật, góc nhìn của bạn đã được thay đổi!

Bài toán mới đây còn “khó” nhưng cũng bài toán đó, sau khi bạn tìm ra được một góc nhìn khác giải quyết được nó, bạn thấy “Dễ như ăn kẹo”.

Bản chất, khó khăn chỉ là một Ý NIỆM PHẢN CHIẾU từ trong tâm trí bạn, khi bạn giải phóng được nó, khó khăn cũ cũng không còn!

Xem thêm => Thay Đổi Vận Mệnh Khi Kết Nối Đúng Người

Vậy hóa ra, khó khăn nó chỉ là khó khăn khi chúng ta vẫn giữ Ý NIỆM – BẢN ĐỒ CŨ, còn khi chúng ta chuyển dịch Ý NIỆM – GÓC NHÌN – CẬP NHẬT THÊM BẢN ĐỒ của mình thì nó không còn là khó khăn nữa!

Đây là một NIỀM TIN HOÀN HẢO để giúp bạn nắm quyền chủ động trong cuộc đời, quy về bản thân mình chính là NGUYÊN NHÂN. Và cách duy nhất để đối trị với nó đơn giản: “Tìm cách thay đổi ý niệm cũ, cập nhật thêm góc nhìn mới.”

Kết quả chắc chắn sẽ đổi khác!

Khó khăn chỉ là khó khăn khi chúng ta vẫn giữ Ý NIỆM – GÓC NHÌN cũ của mình! Với Ý NIỆM MỚI – GÓC NHÌN MỚI khó khăn trước mắt sẽ tiêu tan

niềm tin vào cuộc sống

4. Không phải thứ xảy ra với bạn mà là cách phản ứng với nó quyết định cuộc đời bạn

Có 2 cặp đôi vợ chồng kỷ niệm ngày cưới với những bộ cánh tuyệt đẹp trong một quán ăn sang trọng; trùng hợp làm sao, người phục vụ sơ ý đã làm đổ nước sốt lên cả 2 ông chồng.

Ông chồng thứ nhất hết sức phẫn nộ: “Thằng này!! Mày làm ăn như thế à! Chủ quán đâu, đuổi cổ thằng này đi!”.

Ông chồng thứ hai cũng tức giận nhưng kiểm soát được ngay: “Không sao đâu. Rửa cái là xong mà. Đôi khi thế lại hay.”

Cặp vợ chồng thứ nhất, trải nghiệm và thưởng thức ngày kỷ niệm trong sự phẫn nộ, tức tối vì phục vụ đã làm hỏng cả ngày kỷ niệm của họ.

Cặp vợ chồng thứ hai, trải nghiệm và thưởng thức ngày kỷ niệm tuyệt vời nhất trong đời mình.

Bạn rút ra được cho mình điều gì trong câu chuyện vừa rồi?

Đó là một câu chuyện vui, nhưng sự thực trong cuộc đời chúng ta cũng có hàng triệu thứ diễn ra như vậy, bạn cứ thử nghĩ xem?

2 người vô tình đụng xe nhau ở ngoài đường, rồi người này thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với nhau, phá hủy cả một ngày an bình. Cũng trường hợp 2 người đụng nhau: “Tôi xin lỗi.” An Bình & Tốt Đẹp!

2 người cùng bị mất mát trong một vụ lớn. Một người nghĩ: “Sao ông trời lại đối xử với tôi như vậy? Cuộc sống của tôi khổ quá! Rồi đi tự sát.”

Người còn lại: “Mất keo này, ta bày keo khác. Đã mất rồi thì cách duy nhất là học hỏi bài học và rút kinh nghiệm cho vụ tiếp theo thôi.” Anh ta nỗ lực tiếp và thành công.

Xem thêm => QUẢN TRỊ CUỘC ĐỜI – TỪNG BƯỚC ĐẾN THÀNH CÔNG –

Lê Thẩm Dương

Có người bảo: “Anh không ở vị trí của tôi nên anh không hiểu được đâu. Tôi khổ thế này, khó thế kia,…”

Thực tế, ai cũng có nỗi khổ của riêng họ, khó khăn xảy ra đối với cuộc đời họ, nhưng điều quyết định, không thể chối cãi được đó chính là: Chính THÁI ĐỘ mà chúng ta phản ứng với sự kiện đó mới quyết định CUỘC ĐỜI chúng ta, chứ không phải SỰ KIỆN – HOÀN CẢNH đó! “Tăng sự tự tin trong cuộc sống

co the và tam linh

5. Cơ Thể & Tâm Trí Là Một! Thân Tâm Thịnh thì Mọi Vấn Đề Đều Trở Nên Dễ Dàng!

Thân Cường – Tâm Thịnh!

Tại sao tôi lại đưa ra niềm tin này để đối trị với khó khăn?

Bởi vì nhiều người không biết rằng, chỉ khi thân thể bạn khỏe thì tâm bạn mới có thể suy nghĩ sáng suốt nhất; Ngược lại, khi tâm khỏe thì thân thể mới hoạt động sung mãn nhất. Đây là 2 thành tố tương trợ, gắn kết với nhau.

Nhiều người mất ăn, mất ngủ để trằn trọc tìm ra giải pháp cho vấn đề của mình! Nhưng bạn không biết rằng, vấn đề chỉ có thể được giải quyết, khi THÂN THỂ được KHỎE – được NO – được THOẢI MÁI đã! Khi còn ĐÓI – còn RÉT thì liệu TÂM có thể hoạt động tập trung nhất để xử lý vấn đề? “Có thực mới vực được đạo” là bởi vì thế. Chỉ khi NO RỒI – ẤM RỒI thì NÃO nó mới để cho bạn vận hành một cách tối ưu nhất giải quyết vấn đề trên đó. Cho nên, HÀNH XÁC để giải quyết vấn đề là một phương pháp ngu ngốc!

Xem thêm => BÍ MẬT VỀ NGỒI THIỀN THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI

Cũng tương tự như vậy, THÂN chỉ có thể vận hành tối ưu khi TÂM BẠN bớt loạn động, khỏe mạnh và an bình nhất. Khi TÂM LOẠN mà cứ muốn khỏe thì khác gì đổ xăng vào lửa mà muốn dập tắt đám cháy.

Cho nên, mọi vấn đề sẽ trở nên dễ dàng xử lý, nếu như bạn cho phép mình để cho THÂN & TÂM được KHỎE MẠNH.

THÂN – TÂM KHỎE MẠNH – Mọi Vấn Đề Đều Có Thể Giải Quyết Được Không Sớm Thì Muộn.

Một trong 2 yếu tố, không được thỏa mãn thì bạn sẽ còn mắc kẹt dài dài!

niem tin nlp

6. Con Người Là Nguồn Lực Tuyệt Vời Nhất Trong Cuộc Đời Này

Có một người bảo: “Hầu như mọi khó khăn bạn đã và đang trải qua, trước đó đã có rất nhiều người trải qua và thoát khỏi nó rồi.”

Vậy thì rõ ràng, nếu như bạn có thể học hỏi được những con người trước đó thì bạn hoàn toàn có thể đối trị được thành công với mọi vấn đề bạn gặp phải.

Xem thêm => Trọn Bộ Kỹ Năng Thuyết Trình Ấn Tượng Và Chuyên Nghiệp

Tôi đề cập đến Niềm Tin này, bởi vì tôi muốn bạn có thể NGHĨ ra khỏi tầm cá nhân mình, BẠN KHÔNG CÔ ĐƠN TRÊN THẾ GIỚI NÀY! Đâu đó bên ngoài, đang có những nguồn lực, đang có những con người luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn! (Tất nhiên cũng có nhiều người từ chối). Cho nên, hãy chủ động, tìm kiếm nguồn lực thông qua người khác, thông qua yêu cầu.

Ở đây, một số bạn sẽ bảo, “Thế hóa ra sẽ giảm sự tự lực tự cường của mình à?”. Hoàn toàn không!

Bạn vẫn tự lực tự cường trong lĩnh vực mạnh nhất của bạn, còn trong những thứ khác, hãy biết cách đề nghị, kết hợp và xử lý nó sử dụng nguồn lực là NGƯỜI KHÁC!

Tất nhiên, mọi thứ lạm dụng đều không có tốt! Sử dụng nó ở mức linh hoạt mới là lựa chọn tốt nhất.

Đây cũng chính là lý do, Napoleon Hill đã nhắc đến NHÓM TRÍ TUỆ ƯU TÚ là bởi vì như vậy. Khi được cộng hưởng TRÍ TUỆ – NGUỒN LỰC, 1 + 1 không còn bằng 2 nữa, nó bằng VÔ CÙNG!

Còn nhiều niềm tin nữa, bạn có thể khai thác trong bộ môn NLP! Tôi sẽ giới thiệu với các bạn trong những bài viết tiếp. 

Tác giả: Hoàng Việt Nhật

Kết luận => Bạn như thế nào không quan trọng quan trọng là bạn nghĩ bạn như thế nào, niềm tin của bạn quyết định cuộc sống của bạn rất nhiều. Những niềm tin tiêu cực sẽ khiến bạn trở thành người bi quan, niềm tin tích cực sẽ giúp bạn trở thành người lạc quan. Những niềm tin lớn sẽ giúp bạn trở nên to lớn, những niềm tin hạn hẹp sẽ khiến bạn cứ mãi nhỏ bé.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Nếu thấy hay hãy chia sẽ nó cho bạn bè cùng xem.

Nếu bạn có góp ý muốn yêu cầu thuvientrithuc.com chia sẻ về chủ đề gì thì hãy điền thông tin vào form góp ý.

Share bài viết hay:

Bình Luận