Tăng Thu Nhập Và “BÍ QUYẾT” Tăng Cấp Số Nhân$$ – Thư Viện Tri Thức

Share bài viết hay:

Tăng thu nhập luôn là chủ đề nhiều người quan tâm, mỗi người đều có những quan điểm về cách tăng thu nhập khác nhau, có người khi nghĩ đến tăng thu nhập thì nghĩ đến kinh, có người thì thăng chức, có người thì làm thêm nhiều việc,… Nhưng để thực sự đạt được thu nhập như mơ thì bạn cần phải đa dạng hóa thu nhập của mình.

Dù bạn đang nghĩ về cách nào tăng thu nhập thì nó cũng đúng cả và trong bài viết này bạn sẽ biết cách tăng thu nhập theo cấp số nhân trong mọi lĩnh vực.

tăng thu nhập

Hãy đưa ra mức giá cao nhất

Đã đến lúc chúng ta đi vào vấn đề chính: làm giàu như thế nào? Có sẵn cho bạn cả một kho sách lược, chiến lược và phương pháp làm giàu và nhanh chóng đưa bạn đến cấp độ dư dả tài chính.

Mỗi khi nói đến vấn đề tăng thu nhập, nhiều người chỉ nghĩ được hai lựa chọn. Một là làm việc cần cù hơn, với hy vọng được sếp chú ý và tăng lương 5% -10%, hai là bỏ công việc đang làm đi tìm một nơi khác trả cao hơn 10% – 20%.

Một lần nữa, chỉ trông chờ vào đồng lương là chưa đủ, cần tìm cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Phải, nếu muốn tăng thu nhập lên gấp đôi, gấp ba, bắt buộc bạn phải tạo ra nhiều nguồn thu nhập.

Trước khi có thể tăng nguồn thu nhập chính, hãy tìm hiểu xem điều gì quyết định mức thu nhập của một người. Tại sao có người chỉ kiếm được 3000 đô/tháng trong khi có người được trả tới 30 ngàn đô/tháng? Lần nào đặt ra hỏi câu này, tôi cũng nhận được những câu trả lời quen thuộc như tùy vào tuổi tác, bằng cấp, kinh nghiệm, may mắn, chức vụ, kỹ năng đặc biệt, kiến thức chuyên ngành, tư chất cá nhân, v.v… Thật ra, chẳng có điều nào đúng cả.

Chẳng hiếm ví dụ về những người trẻ tuổi, học vị không cao, kinh nghiệm lại ít nhưng vẫn kiếm được nhiều tiền hơn so với một người 45 tuổi.

THU NHẬP = GIÁ TRỊ X THỜI GIAN X QUY MÔ

Qua những ví dụ trên, tôi muốn chuyển đến bạn một thông điệp rằng, thu nhập của bạn (bảng giá) được xác định bằng giá trị mà bạn mang đến cho khách hàng và công ty.

Bạn có thể có tất cả kinh nghiệm, bằng cấp và trí thông minh trên đời, nhưng nếu bạn không tạo ra giá trị cần thiết, sẽ không ai trả giá cao cho dịch vụ và sản phẩm của bạn đâu. Vậy làm thế nào để tạo ra giá trị?

Chỉ có hai cách để bạn mang lại giá trị cho khách hàng, đó là:

 1. Giúp họ đạt được mục tiêu nhanh hơn và dễ dàng hơn hoặc
 2. Giúp họ giải quyết vấn đề nhanh hơn và dễ dàng hơn

Bạn càng làm tốt điều này bao nhiêu, người ta sẽ trả cho bạn càng nhiều bấy nhiêu. Tương tự, có hai cách để tạo giá trị cho một doanh nghiệp, đó là:

 1. Giúp công ty tăng doanh thu hoặc
 2. Giúp công ty giảm chi phí

THU NHẬP = GIÁ TRỊ TẠO RA CHO KHÁCH HÀNG
HOẶC CÔNG TY

Làm gì để tăng lợi nhuận công ty lên gấp đôi trong vòng sáu tháng

A. Tăng lượng khách hàng tiềm năng

 • Học cách quảng cáo hiệu nghiệm hơn (tiêu đề giật gân hơn, quảng cáo thuyết phục
  hơn,…)
 • Thử nghiệm các kênh truyền thông mới (ví dụ: báo, tạp chí, pano quảng cáo ngoài
  trời, v.v…)
 • Gọi điện thoại chào hàng
 • Tổ chức hội thảo và triển lãm
 • Nỗ lực mở rộng các mối quan hệ
 • Tổ chức chương trình khuyến mãi đặc biệt
 • Khuyến khích quảng cáo truyền miệng, từ khách hàng này sang khách hàng khác
 • Tiếp thị bằng email…

B. Tăng tỷ lệ mua hàng

 • Đưa ra phương thức thanh toán linh động hơn (trả góp với lãi suất 0%)
 • Bảo hành sản phẩm
 • Tận dụng lời khen của những khách hàng cũ
 • Tạo ra các loại quảng cáo thuyết phục hơn như video, tài liệu giới thiệu sản phẩm
 • Dùng Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy (NLP) để xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng
 • Sáng tạo kịch bản bán hàng hiệu quả
 • Trình bày sản phẩm một cách thuyết phục, ấn tượng và mạnh mẽ hơn
 • Giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng…

C. Tăng số tiền mua trung bình

 • Chương trình khuyến mãi “Mua 3 tặng 1”
 • Bán sản phẩm giá cao hơn cùng các sản phẩm “ăn theo”
 • Giới thiệu toàn bộ dịch vụ và sản phẩm với khách hàng
 • Nghiên cứu và phân tích nhu cầu khách hàng với mục đích tạo thêm giá trị cho họ.

D. Tăng số lần mua

 • Chương trình khuyến mãi “Mua 3 tặng 1”
 • Bán sản phẩm giá cao hơn cùng các sản phẩm “ăn theo”
 • Giới thiệu toàn bộ dịch vụ và sản phẩm với khách hàng
 • Nghiên cứu và phân tích nhu cầu khách hàng với mục đích tạo thêm giá trị cho họ.

E. Tăng tỷ lệ lợi nhuận

 • Tìm nhà cung cấp có giá rẻ hơn mà chất lượng không đổi
 • Thương lượng lại với nhà cung cấp hiện tại
 • Bán sản phẩm có tỷ lệ lợi nhuận cao hơn
 • Tăng hiệu quả làm việc (làm tốt ngay từ đầu)
 • Thực hiện cắt giảm những chi phí không cần thiết…

Một khi tạo ra giá trị to lớn, bạn có thể…

 • 1. Đòi hỏi tăng lương Hãy chắc chắn là bạn đáng giá hơn số lương mà bạn đòi hỏi.
 • 2. Đòi hỏi được thăng chức và tăng lương Khi bạn đã chứng tỏ mình có thể tạo thêm lợi nhuận, họ sẽ rất sẵn lòng đặt bạn vào vị trí quản lý cao hơn.
 • 3. Đòi hỏi được chia lợi nhuận Nếu bạn là người tạo ra giá trị, bạn có thể tự tin đòi hỏi việc này.
 • 4. Xin được trả lương theo năng lực Người muốn hưởng lương cố định thường là những người không tự tin về giá trị thực của mình, vấn đề ở chỗ, lương cố định không dễ tăng. Nếu bạn có khả năng và tự tin sẽ tạo được giá trị, hãy xin được trả lương dựa theo năng lực (cho dù điểu đó có nghĩa là mức lương căn bản sẽ ít hơn). Lúc đó bạn sẽ kiếm được gấp nhiều lần.
 • 5. Đòi hỏi được chia cổ phẩn hoặc trở thành người hùn vốn Một lẩn nữa, khi cổ đông thấy bạn là người tạo ra giá trị, họ ắt muốn làm tất cả để giữ chân bạn bằng cách chia một phần miếng bánh với bạn.

Xem thêm => Kiếm tiền dễ dàng cùng chuyên gia Trader Crypto

cách tăng thêm thu nhập

Bí quyết tăng thu nhập theo cấp số nhân trong mọi lĩnh vực

Trong phần trước bạn đã biết thu nhập của một người được xác định bằng giá trị anh ta tạo ra cho người khác và khoảng thời anh ta dùng để tạo ra giá trị đó.

Hãy trả lời câu hỏi này: Giữa một ca sĩ nổi tiếng như Madonna và một bác sĩ giải phẫu tim, ai là người tạo ra nhiều giá trị hơn trong cuộc sống? Tất nhiên là bác sĩ giải phẫu tim! Ông ấy có khả năng cứu sống người, trong khi Madonna chỉ có thể giúp người khác giải khuây trong ít phút.

Vậy tại sao Madonna được trả cao gấp 100.000 lần so với bác sĩ giải phẫu tim? Cô ca sĩ này có điểm gì mà một bác sĩ bình thường không có? Câu trả lời nằm ở tính “quy mô”

Quy mô là yếu tố cuối cùng và quan trọng nhất trong công thức thu nhập. Nó là điểm phân biệt giữa người giàu với người siêu giàu. Quy mô là khả năng bạn có thể khuếch đại hay nhân hiệu quả giá trị của bạn lên gấp nhiều lần. Nói cách khác, nó chính là đòn bẩy giúp bạn “kích” thời gian và giá trị của mình lên một tầm cỡ cực lớn.

Sức mạnh của việc nhân giá trị lên gấp bội

Nếu Madonna sử dụng ba tiếng đồng hồ đó để thực hiện album trong phòng thu, và nếu nó được phát hành thành đĩa CD, cô sẽ thu tiền được bao nhiêu lần? Câu trả lời là nhiều lần. Với mỗi CD bán ra, cô được hưởng một phần tiền bản quyền, giả sử là 5 đô. Nếu album đó bán được 1 triệu bản/năm, Madonna sẽ nhận được 5 triệu đô từ năm này sang năm khác. Theo cách tính này, giá trị giọng hát của cô được nhân lên gấp nhiều lần.

Bác sĩ giải phẫu tim, ngược lại, thường chỉ được trả một lần duy nhất cho cuộc giải phẫu. Có ai phải trả cho bác sĩ tiền bản quyền hàng năm về việc anh ta chữa tim cho họ không? Chắc chắn là không! Dĩ nhiên, nếu tim họ lại bị nghẽn, có thể họ sẽ cần một cuộc giải phẫu khác trong vài năm tới.

THU NHẬP = GIÁ TRỊ X THỜI GIAN X QUY MÔ

Thu nhập theo cấp số cộng và thu nhập theo cấp số nhân

Khi tập trung vào hai yếu tố giá trị và thời gian, thu nhập của bạn sẽ tăng theo cấp số cộng. Nó bị chặn lại trong một giới hạn nào đó, bởi vì giá công lao động của bạn cũng chỉ đạt đến một mức tối đa, không thể lên cao mãi, còn quỹ thời gian làm việc của bạn lại có hạn.

Theo một nghĩa nào đó, bạn bán sức lao động và thời gian để lấy tiền. Giả sử, bạn là một luật sư hàng đầu với thù lao 300 đô/giờ. Bạn chỉ có thể làm việc tối đa 180 giờ/tháng, kiếm được tối đa 54 ngàn đô/tháng hay 648 ngàn đô/năm. 

Tuy vậy, nếu bạn biết cách tận dụng sức mạnh của tính quy mô bằng cách khuếch đại và nhân giá trị của mình lên nhiều lần (giá trị của người luật sư chính là kiến thức luật), bạn có thể kiếm được gấp 5 gấp 10 thậm chí gấp 100 lần mức thu nhập hiện tại.

Quy mô là thước đo phân biệt người giàu và người siêu giàu. Quy mô giải thích tại sao có người kiếm tiền nhiều gấp trăm lần người khác, trong khi ai cũng có 24 tiếng mỗi ngày.

xem thêm => Cách Thay Đổi Tư Duy Để Trở Nên Thành Công – Thư Viện Tri Thức

Chiến lược tăng quy mô giá trị của bạn ngay lập tức

Cách 1: Kiếm tiền bán quyền hoặc phí từ việc cấp phép hoặc bán sản phẩm trí tuệ 

A. Nhà đầu tư kiếm được nhiều tiền khi phát minh của họ được áp dụng

 • Bạn đã từng thấy đồ thử pin bán cùng pin Duracell chưa? Ý tưởng này là phát minh của Bob Parker (cũng chính là tác giả của chiếc nhẫn “tâm trạng” nổi tiếng – chiếc nhẫn đổi màu theo nhiệt độ cơ thể của người đeo nhẫn). Như nhiều người khác, Parker cảm thấy khó chịu khi không biết cục pin cũ nằm lăn lóc trong nhà còn bao nhiêu năng lượng. Thay vì than vãn như những người khác, ông nghĩ đến việc chế ra một loại thử pin rẻ tiền bán kèm trong mỗi gói pin.
 • Ông tìm đến nhiều hãng sản xuất pin lớn trên thế giới để chào bán ý tưởng của mình nhưng tất cả đều từ chối. Cuối cùng, Duracell đồng ý sử dụng phát minh của ông; đổi lại, ông được vài xu cho mỗi gói pin bán được.
 • Kết quả, sản phẩm thử pin độc đáo này giúp doanh thu của pin Duracell tăng rõ rệt còn nhà phát minh thì thu được hàng trăm ngàn đô tiền bản quyền hàng năm.

b. Siêu sao thu phí cho từng sản phẩm mà họ quảng cáo

(ví dụ: đồ chơi, quần áo, đồ dùng thể thao, thức ăn, v.v…)

 • Thay vì được trả một khoản phí cố định khi quảng cáo sán phẩm, những người nổi tiếng (như diễn viên hay vận động viên) thường đòi hỏi tỉ lệ phần trăm lợi nhuận mà khách hàng của họ kiếm được. Khi sản phẩm tiếp tục được bán, họ sẽ tiếp tục thu phí quảng cáo, từ năm này qua năm khác. Chẳng hạn, mỗi lần bạn mua trái banh đánh gôn của Nike, một phần nhỏ trong số tiền bạn trả sẽ vào tay Tiger Woods.

c. Ca sĩ và nhạc sĩ thu tiền bản quyền từ ca khúc của mình

 • Tại sao những ca sĩ thành công đều trở thành triệu phú? Bởi vì họ nhận được tiền bản quyền cho mỗi album bán ra hay cho mỗi ca khúc được tải về. Khi cả triệu CD được bán ra trên toàn thế giới, nguồn thu nhập của họ rất lớn và ổn định. Tương tự, nhạc sĩ cũng được trả bản quyền cho mỗi lần có ai đó biểu diễn hoặc hát ca khúc của họ

d. Nhiếp ảnh gia thu phí bản quyền khi ảnh của họ được sử dụng

 • Mỗi lần nhà quảng cáo hay các kênh truyền hình sử dụng một bức hình cho quảng cáo, cẩm nang hay tạp chí, họ phải trả tiền cho nhà nhiếp ảnh để sử dụng nó.

e. Nhà thiết kế phần mềm và trò chơi thu tiền bản quyền

 • Microsoft sở hữu phần mềm DOS nhưng cấp phép cho IBM để nhà sản xuất máy tính này cài đặt phần mềm DOS vào máy tính của họ. Kết quả, Bill Gates được trả hàng triệu đô tiền bản quyền mỗi lần phần mềm này được cài đặt.

Ray Kroc không dựng lên McDonalds

 • Ray Kroc, ông chủ tập đoàn McDonalds không phải là cha đẻ của cửa hàng McDonalds hay bánh hamburger. Ông là người bán máy pha sữa. Trong một lần đến cửa hàng bán thức ăn nhanh của anh em nhà McDonalds ở California, ông ngỡ ngàng trước giá trị to lớn mà cửa hàng này mang lại cho khách hàng bằng việc bán bánh hamburger chất lượng cao với giá rẻ.
 • Ông thấy được tiềm năng to lớn của việc mở rộng quy mô giá trị mà anh em McDonalds tạo ra, bằng cách nhân bản cửa hàng đó trên toàn nước Mỹ.
 • Ông thuyết phục hai anh em bán lại thương hiệu của mình cho ông với giá 2,7 triệu đô. Họ đồng ý vì họ không nhìn thấy được tiềm năng của cửa hàng McDonalds như ông nhìn thấy. 
 • Trong vòng 6 năm, McDonalds đã thành lập hơn 20.000 cửa hàng nhượng quyền ở khắp nước Mỹ (nghĩa là những người khác bỏ tiền mua quyền dựng lên cửa hàng), và tiền cấp phép đổ về tay Ray Kroc nhiều vô kể.

… và còn nhiều câu chuyện tương tự liên quan đến bản quyền trí tuệ hoặc bán sản phẩm số hay còn gọi là sản phẩm thông tin bạn có thể tìm hiểu thêm => KIẾM TIỀN TỪ VIỆC KINH DOANH SẢN PHẨM SỐ

Cách 2: Khuếch đại giá trị của bạn bằng cách bán cho nhiều người hơn cùng lúc

a. Tăng số lượng khách hàng

 • Nếu là diễn giả, giáo viên hay nghệ sĩ, hãy nghĩ cách mở rộng diện phục vụ cho nhiều khách hàng hơn cùng lúc. Điều này hoàn toàn dựa vào nghệ thuật tiếp thị và định vị hình ảnh của bạn trong công chúng. Cùng một khoảng thời gian làm việc, bạn có thể khuếch đại giá trị của mình lên nhiều lần!

b. Mở rộng dịch vụ qua Internet

 • Internet là phương tiện mạnh nhất mà bất kỳ người nào biết dùng máy tính cũng đều sử dụng được để nhân rộng giá trị của họ trên phạm vi toàn cầu. Chưa bao giờ trong lịch sử, một người bình thường lại có thể tiếp cận được thị trường rộng lớn đến vậy… và hoàn toàn miễn phí!
 • Ví dụ, một luật sư về thuế có thể mở hội thảo trên Internet mỗi tuần một lần về chủ đề “Bí quyết đóng ít thuế hon 36% mà vẫn đúng luật”, và thu 10 đô cho mỗi người đăng nhập. Chỉ cần 200 người đăng ký mỗi tuần, ông ta có thể kiếm được 8000 đô một tháng.

c. Nhân rộng giá trị qua các phương tiện thông tin đại chúng

 • Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao có diễn viên được trả hơn 20 triệu đô cho một bộ phim và tại sao mỗi ngôi sao trong phim truyền hình “Những người bạn” (Friends) được trả 1 triệu đô cho mỗi tập phim? Làm sao Oprah Winfrey có thể tích lũy hơn 1,3 tỉ đô chỉ bằng cách nói chuyện với người khác và chia sẻ ý tưởng của họ? Tất cả những người này đều sử dụng sức mạnh của phương tiện truyền thông để phóng đại giá trị của mình.
 • Ví dụ, một minh tinh màn bạc mất 12 tháng để đóng một bộ phim, nhưng bộ phim đó lại được chiếu cho 40 triệu người xem, nếu mỗi người trả 10 đô thì nhà sản xuất phim đã có một khoản tiền kếch xù. Đó là lý do tại sao diễn viên được trả tiền cát sẽ cao ngất trời như vậy.

d. Khuếch đại giá trị công ty bằng cách lên sàn chứng khoán

 • Làm sao thiên hạ có thể kiếm được hàng triệu đô chỉ trong vòng vài năm? vẫn có cách, hãy đưa công ty lên sàn chứng khoán. Bằng cách này, chủ công ty có thể thấy giá trị cổ phiếu và của cải của họ tăng lên 20 lần hay thậm chí hơn nữa. Gần đây nhất, Larry Page và Sergey Brin, mỗi người sở hữu 13% của Google thấy tài sản của họ phóng đại lên 6 tỉ đô khi Google được lên sàn giao dịch NASDAQ.

Cách 3: Thu tiền huê hồng nhiều lần lừ việc bán hàng hay giới thiệu sản phẩm

 • Nhân viên bất động sản thu tiền môi giới từ công ty luật, thiết kế nội thất, kiến trúc sư, công ty bảo hiểm và ngân hàng.
 • Nhân viên bảo hiểm có thu nhập liên tục từ hợp đồng bảo hiểm và huê hồng từ cấp dưới.
 • Nhân viên bán xe hơi nhận tiền môi giới từ ngân hàng, cửa hàng bán đồ dùng xe hơi và công ty bảo hiểm.
 • Công ty luật và kế toán nhận tiền giới thiệu qua lại. 
 • Cửa hàng sửa xe hơi nhận tiền giới thiệu từ công ty bảo hiểm hoặc ngược lại.
 • Những người bán hàng đa cấp có thu nhập liên tục khi sản phẩm được bán và lấy huê hồng từ cấp dưới.
 • Chủ trang web thu tiền quảng cáo từ các công ty qua Google Adsense.
 • Chủ trang web nhận huê hồng khi giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của những trang web khác.
 • Chủ công ty kiếm thêm thu nhập bằng cách bán và bán lại dữ liệu cho những công ty khác có cùng đối tượng khách hàng (tất nhiên là hợp pháp)
 • Kiếm tiền từ Affiliate.

Xem thêm => Phương Pháp Bán Hàng Đỉnh Cao Với AFFILIATE

Cách 4: Thu lợi nhuận, cổ tức hoặc tiền bản quyền từ công ty

Cách thứ tư là dùng sức mạnh của công ty để khuếch đại giá trị của bạn! Dù là người làm công hay làm việc tự do, bao giờ giá trị mà bạn tạo ra trong khoảng thời gian hữu hạn cũng chỉ đạt đến một mức giới hạn nào đó. Thường bạn phải đổ công sức để có tiền. Nếu không tiếp tục làm thì thu nhập sẽ bị cắt.

Khi thành lập công ty, bạn có thể cung cấp dịch vụ cho nhiều người hơn mà không cần đích thân đứng ra làm. Theo nghĩa đen, bạn nhân giá trị của mình lên gấp nhiều lần.

a. Thu lợi nhuận và cổ tức từ việc xây dựng hệ thống kinh doanh

 • Ví dụ, một thầy giáo dạy Toán giỏi dựng lên một trung tâm dạy thêm và thuê các giáo viên khác về dạy Toán theo phương pháp giảng dạy của mình. Thay vì chỉ dạy 10 người một năm, công ty của ông huấn luyện được hơn 500 người một năm.
 • Bên cạnh lương của giám đốc, ông còn thu được lợi nhuận từ mỗi chi nhánh được mở ra. Một lần nữa, bạn có thể làm được việc này bằng cách mở rộng quy mô cho mọi ngành nghề, từ bất động sản, làm tóc, dịch vụ luật, y tế cho tới giáo dục.

b. Chủ công ty mở thêm nhiều cửa hàng, tạo thêm nhiều nguồn lợi nhuận

 • Càng có nhiều chi nhánh và cửa hàng, giá trị và của cải của bạn càng được nhân rộng.

c. Doanh nghiệp phát triển các dòng sân phẩm khác từ sân phẩm chính

 • Bên cạnh việc mở ra nhiều chi nhánh, bạn có thể thêm nhiều sản phẩm và dịch vụ liên quan vào dòng sản phẩm/dịch vụ hiện tại của công ty. Như vậy, bạn có thể nhân giá trị của mình lên bằng cách bán cho khách hàng nhiều sản phẩm khác nhau.

d. Thu tiền bản quyền từ việc bán nhượng quyền thương hiệu và mô hình kinh doanh

 • Nếu bạn không có tiền để mở thêm chi nhánh, bạn có thể bán nhượng quyền thương hiệu và mô hình kinh doanh của mình cho hàng trăm người khác và thu về hàng trăm ngàn đô tiền bản quyền mỗi năm.

e. Thu phần chia lợi nhuận từ công ty của bạn

 • Ngay cả khi bạn không phải là một doanh nhân, bạn vẫn có thể nhân rộng giá trị của mình bằng cách tham gia chương chình chia lợi nhuận của công ty. Một lần nữa, nếu bạn là người tạo ra giá trị cao, hãy đề nghị được chia một phần lợi nhuận của công ty.

f. Chuyên gia tư vấn tiếp thị, quảng cáo & quản lý hưởng phần trăm lợi nhuận từ khách hàng

 • Chuyên gia hay công ty cung cấp dịch vụ cho công ty khác (Business to Bussiness – B2B) cũng có thể có được nguồn thu nhập đều đều bằng cách lấy theo phần trăm lợi nhuận của khách hàng hơn là thu một phần phí cố định.
 • Nếu bạn đang làm một công việc tám tiếng một ngày nên không có vốn và thời gian để xây dựng công ty, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách xây dựng kinh doanh online bền vững.

Trích dẫn từ sách“Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú”- Adam Khoo

TGM Books

Còn tiếp…

Kết luận

Để gia tăng thu nhập bạn cần phải nâng cao giá trị của bạn, bạn phải tạo ra giá trị lớn cho công ty hoặc công việc kinh doanh của bạn, tạo ra giá trị lớn cho khách hàng, tiềm kiếm nhiều khách hàng, tăng tỷ lệ mua hàng,… Khuếch đại giá trị cho khách hàng, tăng quy mô bằng tăng thu nhập.

Đặc biệt để thành công bền vững thì hãy nhớ câu này: muốn thành công hãy giúp người khác thành công, muốn hạnh phúc hãy giúp người khác hạnh phúc, sự cho đi người khác luôn mang lại giá trị cho bạn và cho những người xung quanh.

Ở trên chỉ là một phần kiến thức nếu bạn có những ý tưởng hay thì có thể chia sẻ bên dưới bình luận để mọi người cùng thảo luận nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết này nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé.

Share bài viết hay:

Bình Luận