7 Kỹ Năng Mềm Trong Cuộc Sống Giúp Cuộc Sống Bạn Tốt Hơn

Share bài viết hay:

Kỹ năng mềm trong cuộc sống là những kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống của mọi người.

Trong thời buổi kinh tế hiện nay kỹ năng mềm trong cuộc sống là thứ cần thiết hơn chuyên môn.

Bạn có chuyên môn nhưng bạn thiếu kỹ năng mềm thì bạn rất khó có thể phát triển.

Kỹ năng mềm trong cuộc sống là gì?

Kỹ năng mềm trong cuộc sống đơn giản là những kỹ năng từ bên trong của bạn, đến từ trí tuệ cảm xúc hơn là từ những kỹ năng chuyên môn bên ngoài.

Có nhiều loại kỹ năng mềm trong cuộc sống và mỗi loại đều sẽ hỗ trợ bạn ở một phương diện nào đó như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng giải quyết vấn đề, tự tin hơn trong mọi hoàn cảnh,…

kỹ năng mềm trong cuộc sống
kỹ năng mềm trong cuộc sống

Tại sao kỹ năng mềm lại quan trọng như vậy?

Kiến thức chuyên môn của bạn chỉ có thể giúp bạn làm được công việc chuyên môn và nếu bạn thiếu kỹ năng mềm thì bạn sẽ không đủ nguồn lực để thực hiện.

Ví dụ bạn giỏi về kỹ sư nhưng giao tiếp rất kém, bạn đi xin việc ở một công ty lớn, dù bạn rất giỏi về kỹ sư nhưng bạn giao tiếp kém và bạn không thể truyền đạt được khả năng chuyên môn của bạn. Dẫn đến việc bạn đi tìm kiếm những công việc trái ngành.

Vậy kỹ năng mềm trong cuộc sống nào bạn cũng cần phải học?

Không hẳn vậy, vẫn có những kỹ năng mềm bạn làm đi làm lại nhiều lần và trở thành thói quen, bạn không nhận thấy, cho đến khi có ai đó nói với bạn.

Bạn chỉ cần học và hiểu được những kỹ năng nào sẽ hỗ trợ bạn trong những hoàn cảnh khác nhau, hay những công việc khác nhau.

Sau đây là “7 kỹ năng mềm trong cuộc sống” sẽ giúp cuộc sống bạn tốt hơn

1. Tự tin và lạc quan trong cuộc sống

Tự tin hơn trong cuộc sống sẽ giúp bạn mạnh đối diện với những khó khăn trong cuộc sống, sự tự tin sẽ giúp bạn tự tin làm những điều bạn thích.

Lạc quan và vượt qua những thời khắc tiêu cực sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.

2 yếu tố này là khởi đầu của kỹ năng mềm trong cuộc sống, sẽ giúp bạn bắt đầu với những kỹ năng tiếp theo một cách hiệu quả và thành công.

2. Lập kế hoặc ngân sách và quản lý tiền

Bạn cần phải quen dần với việc tự quản lý tiền bạc, trả tiền thuê nhà, hóa đơn tiện ích cũng như các khoản ngân sách chi cho việc ăn, uống và các cuộc vui chơi. Nếu nắm giữ một chức vụ trong tổ chức nào đó, bạn có thể phải chịu trách nhiệm giải quyết những khoản tiền lớn hơn.

Điều này sẽ tạo ra kinh nghiệm quản lý tiền tệ tuyệt vời. Dù công việc bạn đang hướng tới không đòi hỏi phải trực tiếp quản lý tiền bạc, nó vẫn giúp bạn trở thành người có trách nhiệm và đáng tin cậy trong cuộc sống.

Và nếu cứ có lương là hết tiền thì bạn cần phải xem lại cách chi tiêu, và cần học cách quản lý tiền hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm “4 Bước làm chủ tiền bạc“.

kỹ năng thiết lập mục tiêu

3. Kỹ năng thiết lập mục tiêu

Nếu không có mục tiêu nghĩa là bạn đang trên con đường không có điểm dừng. Do vậy điều kiện đầu tiên để thành công là phải có đích đến, đó chính là mục tiêu. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đặt và thực hiện được mục tiêu như mong muốn.

Do vậy đây là một kỹ năng mềm trong cuộc sống bạn cần phải rèn luyện thành thạo, lập ra và đạt được những mục tiêu từ nhỏ đến lớn.

4. Kỹ năng làm việc nhóm

Các nhà tuyển dụng rất thích những nhân viên thể hiện được khả năng làm việc tốt trong tập thể. Hòa đồng với tập thể không chỉ có nghĩa là có tính cộng tác mà còn thể hiện được khả năng lãnh đạo tốt khi có thời điểm thích hợp.

Bạn không thể lúc nào cũng làm việc một mình, dù ở bất kỳ môi trường làm việc nào cũng sẽ có lúc phải làm việc nhóm. “Bí quyết tạo động lực đội nhóm

Có thể tới một lúc nào đó, sự xung đột xuất hiện trong tập thể của bạn, hãy tỏ ra chủ động dàn xếp. Khi bạn thấy tập thể của mình đang bị sa lầy trong một dự án, hãy cố gắng xoay chuyển tình thế, đưa cách giải quyết theo một hướng khác.

5. Kỹ năng quản lý thời gian

Thời gian là vàng, một giây trôi đi là mất đi mãi mãi, vì vậy hãy sắp xếp công việc một cách khoa học nhất, theo thứ tự yêu tin và xác định thời gian cụ thể thực hiện công việc đó.

Ví dụ, một bản báo cáo đáng ra chỉ làm mất một giờ, nhưng vì có nhiều thời gian nên bạn kéo dài hết cả một ngày làm việc. Như vậy thật sự quá lãng phí. Hãy dành thời gian rãnh đó giải quyết những công việc khác hoặc nghĩ ra những sáng kiến mới cho công việc để đạt năng suất cao hơn.

Bạn nên học cách phân bổ công việc theo ma trận quản lý thời gian ở bảng bên dưới:

cách phân bổ thời gian

6. Kỹ năng ra quyết định

Kỹ năng này đóng vai trò then chốt đến thành công hay thất bại của bạn và tổ chức. Nếu là một nhân viên, khi nhận nhiệm vụ từ cấp trên điều đầu tiên bạn phải xem nhiệm vụ đó có vừa sức của mình hay không. Nếu bạn làm được và nhận nhiệm vụ thì không có gì phải bàn cãi.

Nhưng nếu đó là một nhiệm vụ khó, vượt qua khả năng của bạn thì chắc chắn bạn phải từ chối hoặc nhờ sự hỗ trợ. Nhưng làm sao dám từ chối khi đó là nhiệm vụ của cấp trên, lúc này kỹ năng ra quyết định sẽ giúp được bạn.

Nếu bạn luôn cảm thấy khó ra quyết định thì bạn có thể tìm hiểu thêm “Tại sao khó ra quyết định?

tiếp thu nhận xét

7. Tiếp thu lời nhận xét có tính xây dựng

Không ai hoàn hảo cả, dù trong bất kỳ lĩnh vực nào, và se luôn có những lời phê bình nhận xét từ thầy cô, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp,… mang tính xây dựng giúp bạn phát triển.

Tuy những lời nhận xét đó hơi khó nghe, nhưng nếu bạn biết cách tiếp thu thì nó sẽ đưa bạn đến thành quả sau này. Bạn cũng cần biết cách phân biệt những lời phê bình mang tính xây dựng và hủy hoại.

Không phải lời nào người khác nhận xét về bạn đều mang tính hủy hoại, hay mang tính xây dựng, nên bạn cần biết cách phân biệt.

Đây là một kỹ năng mềm trong cuộc sống sẽ giúp bạn rất nhiều về sau này, nếu bạn học được.

Kết luận

Trên đây là những kỹ năng mềm sẽ giúp cuộc sống của bạn tốt hơn, và tất nhiên không phải kỹ năng nào cũng có thể dễ dàng học được.

Kỹ năng mềm thì cần phải rèn luyện cho đến khi trở thành thói quen, và trở thành tính cách lúc đó bạn sẽ đến gần với top 1% những người thành đạt trong xã hội.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết, nếu còn điều gì quan trọng bạn có thể comment bên dưới để mọi người cùng học hỏi nhé.

Share bài viết hay:

Bình Luận