Làm Thế Nào Để Có Hạnh Phúc?

Share bài viết hay:

Làm Thế Nào Để Có Hạnh Phúc?

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng từng trải qua những cảm giác như đau khổ, tuyệt vọng, chán nản, và cảm thấy bế tắc,… Bạn đang cảm thấy bế tắc? bạn đang thiếu động lực cho cuộc sống? bạn đang cảm thấy thất vọng về bản thân, bạn cảm thấy không hạnh phúc khi không thành công, bạn đang cảm thấy cô đơn, bạn gặp thất bại và thấy đau khổ,…

Xem thêm => 5 Bước Tìm Ra Mục Đích Sống Và Vượt Qua Chán Nản

Hôm nay thư viện tri thức sẽ chia sẻ với các bạn Làm thế nào để có hạnh phúc? đây có thể là một câu hỏi cho nhiều người đang cảm thấy bế tắc không biết phải làm gì để có thể hạnh phúc. 

Làm thế nào để có hạnh phúc? hạnh phúc thực sự là gì

Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu hạnh phúc là gì, hạnh phúc là một cảm giác giúp ta cảm thấy vui vẻ trong những lúc khó khăn nhất, mà cuộc sống có thể mang lại, Tuy nhiên nhiều người đã hiểu sai từ hạnh phúc. Phần lớn chúng ta nghĩ rằng: hạnh phúc là khi chúng ta đạt được thành công đạt được sự giàu có, hay có nhà cửa, có xe đắt đỏ, thì đó là hạnh phúc.

Nhưng thực sự thì hạnh phúc không phải là những định nghĩa trên, hạnh phúc không đơn thuần chỉ là xe hơi nhà cửa hay là sự thành công nào đó. Chúng ta luôn tìm kiếm hạnh phúc, nhưng chúng ta thực sự cũng không hiểu Rằng hạnh phúc nó có tồn tại hay không Và  cũng không biết nó ở đâu, và chúng ta cứ thế đi tìm kiếm hạnh phúc. Thư viên trí thức kể cho các bạn một câu chuyện Sau:

Ngày xưa, có một bầy yêu tinh tập hợp lại với nhau để lên kế hoạch làm hại con người. Một con yêu tinh lên tiếng: “ chúng ta nên giấu cái gì quý giá của con người. nhưng mà cái đó là cái gì?”

Một con yêu tinh khác lên tiếng:” Chúng ta nên giấu hạnh phúc của con người. không có nó, ngày đêm con người sẽ phải khổ sở. Nhưng vấn đề là chúng ta sẽ giấu hạnh phúc nơi nào mà con người không thể tìm thấy được.”

 

làm thế nào để có hạnh phúc

Một con yêu tinh cho ý kiến:” chúng ta sẽ Quẳng hạnh phúc lên đỉnh núi cao nhất thế giới.” Con yêu tinh khác phản đối.”  con người rất khỏe mạnh, chuyện trèo lên đỉnh Núi Đối với họ không có gì khó khăn.”

“ Vậy thì chúng ta sẽ đem hạnh phúc Nếu xuống đáy biển sâu.”

“ không được, con người rất tò mò. họ sẽ chế tạo ra những con tàu hiện đại để đi xuống tận đáy biển. rồi tất cả mọi người sẽ biết.”

Một con yêu tinh trẻ có ý kiến: “ hay là chúng ta đem giấu hạnh phúc ở một hành tinh khác.”

Con yêu tinh và phản đối: “ không được, con người rất thông minh.  càng ngày họ càng thám hiểm nhiều hành tinh khác đấy thôi.”

Suy nghĩ hồi lâu, có một yêu tinh và lụ khụ lên tiếng: “ tôi biết phải giấu Hạnh phúc ở đâu rồi. hãy giấu nó ở chính bên trong con người. Đa số con người tìm hạnh phúc ở khắp chốn, Khắp nơi và bao giờ họ cũng thấy người khác hạnh phúc hơn mình. Bản thân họ thì chẳng bao giờ quan tâm. Giấu nó ở đó thì con người không bao giờ tìm thấy!!!”

tất cả các con yêu tinh đều đồng ý. và kể từ đó, nhiều người mải miết kiếm tìm hạnh phúc mà không biết rằng nó được giấu ngay trong tâm hồn của chính mình.

Chúng ta cứ mãi đi tìm kiếm hạnh phúc mà không thực sự suy nghĩ xem Hạnh phúc là gì Và nó ở đâu, tại sao chúng ta lại khổ sở vì nó, qua câu chuyện trên chắc hẳn các bạn đã hiểu được ý nghĩ mà thư viện tri thức muốn truyền đạt cho các bạn. Hãy tìm kiếm hạnh phúc ở chính bên trong con người mình trước khi tìm kiếm ở một nơi nào đó,  vậy Làm thế nào để có hạnh phúc?

– Hãy đọc những quyển sách giúp bạn thay đổi trạng thái cơ thể, phát triển tư duy, Quản Trị Cảm Xúc.

– Hãy tìm một người bạn tri kỷ, một người sẵn sàng chia sẻ với bạn và lắng nghe thấu hiểu bạn, một người sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Xem Thêm => Thay Đổi Vận Mệnh Khi Kết Nối Đúng Người

– Hãy nhớ lại những cảm giác tuyệt vời nảy sinh trong bạn khi ngắm hoàng hôn ở một nơi tuyệt đẹp nào đó. Hãy nhớ lại sự nhẹ nhõm và niềm vui khi bạn kết thúc thành công một công việc lớn nào đó hoặc thi xong, hay niềm vui khi bất ngờ nhận được một món quà thú vị. Tự bạn sẽ biết những hồi tưởng và ý nghĩ nào sẽ cho cảm giác dễ chịu.

– Hãy quen với việc cảm thấy mình hạnh phúc và điều đó trở thành một trong những bài tập chủ yếu của bạn. Thường xuyên cười với bản thân và những người khác và hãy để cho họ hiểu rằng bạn là người hạnh phúc.

– Cố gắng làm cho cả những người xung quanh hạnh phúc. Khi bạn thấy một người nào đó gặp nạn, hãy đề nghị để bạn giúp đỡ họ mặc dù chỉ là những sự hỗ trợ rất nhỏ. Ví dụ, bạn chỉ đường cho một khách du lịch để anh ta đến được nơi cần thiết một cách nhanh chóng và thuận lợi. Từ niềm vui của người khác, chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy vui hơn.

làm gì để hạnh phúc

– Hãy nhìn xa trông rỗng, có những tầm nhìn cao hơn những mục tiêu lớn hơn, hãy nghĩ lớn hơn cả việc có thể thành công hay là sự giàu có, hãy có một cái nhìn tổng thể hơn thay vì chỉ chú tâm vào  tiền và sự giàu có.

– Hãy chú trọng sức khỏe nhiều hơn, để cảm thấy hạnh phúc vì sức khỏe là một trong ba thứ mà con người phải bỏ cả đời để theo đuổi,  và chúng ta cứ mãi dùng sức khỏe đi tìm kiếm hạnh phúc hay là thành Công. Cho đến cuối đời chúng ta mới bắt đầu đi tìm kiếm sức khỏe, thì lúc này là quá muộn để quay trở lại như lúc thời còn trẻ. Nên hãy đặc biệt quan tâm đến sức khỏe, và quan trọng hơn nữa sức khỏe phải đi đôi với hạnh phúc.

Thư viện tri thức xin chia sẻ đến đây thôi nếu các bạn vẫn chưa chưa có thể hạnh phúc sau nhận điều chia sẻ trên, thì hãy comment bên dưới để  thư viện tri thức hỗ trợ bạn.

kết luận=>  làm thế nào để có hạnh phúc?  Bạn hãy hạnh phúc trước khi thành công vì khi bạn thành công rồi, lúc đó bạn sẽ không thật sự hạnh phúc nếu như trong quá trình đến thành công mà bạn không hạnh phúc thì bạn giàu có, hay rất thành công, thì bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc được. Vì vậy bạn hãy nhớ rằng trong cuộc sống có ba thứ chúng ta theo đuổi cả cuộc đời, đó là: sức khỏe => hạnh phúc=> thành công.  chúng tôi xin chia sẻ đến đây thôi, và chúng tôi sẽ có những bài viết sâu sắc hơn về 3 chủ đề này. các bạn Nhớ like fanpage và theo dõi trang thuvientrithuc.com thường xuyên để hàng ngày cập nhật những bài viết mới nhất từ chúng tôi.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Nếu thấy hay hãy chia sẽ nó cho bạn bè cùng xem.

Nếu bạn có góp ý muốn yêu cầu thuvientrithuc.com chia sẻ về chủ đề gì thì hãy điền thông tin vào form góp ý.

Share bài viết hay:

Bình Luận