Sự May Mắn Và Qui Luật Cuộc sống

Share bài viết hay:

Chào bạn, bài viết hôm nay sẽ là bài viết vô cùng tuyệt vời sẽ mang đến cho bạn một lượng kiến thức vô cùng tuyệt vời và hoàn toàn mới. Trong bài viết bạn sẽ biết được như thế nào gọi là những giây phút tuyệt vời, vì có thể nó chỉ là những cảm xúc thoáng qua. Bạn sẽ hiểu được sự nghịch lý của lời khen, hiểu về sự may mắn và qui luật là như thế nào. Sức mạnh của sự nỗ lực thêm một phần trăm. Bài viết được trích từ cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài

Tìm giây phút tuyệt vời

Hôm nay tôi được hưởng giây phút tuyệt vời. Không phải vì tôi nói trước hàng ngàn người. Không phải cú điện thoại từ nhà xuất bản với thông tin tốt lành về cuốn sách của mình. Không phải một công ty hàng đầu thế giới gọi đến đăng ký một buổi thuyết trình về vai trai lãnh đạo hoặc quản lý đội nhóm nhân viên. Không, giây phút đó quan trọng hơn nhiều. Nó thuộc loại căn bản nhất (những điều tốt nhất trong cuộc đời đều như thế cả).

Khi bước ra khỏi xe trong bãi đậu của công ty, tôi nhận ra một mùi hương thoang thoảng trong không khí. Một nét đẹp thanh thoát. Rất dịu dàng và choáng ngợp. Tôi nhìn quanh và thấy mình đậu xe dưới một tán cây đang nở rộ những cánh hoa màu đỏ và hồng. Mùa xuân đang tới và cây cối đang thay đổi diệu kỳ. Tôi vẫn đứng đó. Nhắm mắt và thưởng thức mùi hương. Giây phút đó tôi cảm nhận mình thật may mắn vì đang sống. Tất nhiên vẫn còn đó những thử thách phải đối đầu (Chỉ người chết mới không còn thử thách). Tất nhiên cuộc sống sẽ có lúc tốt đẹp hơn. Nhưng hạnh phúc chính là có được một cảm giác cân xứng toàn vẹn. Tất cả chúng ta đều dang hưởng nhiều phúc lành trong đời, ví dụ như có người yêu thương mình, hoặc công việc mình đang làm khiến cuộc đời có ý nghĩa, hoặc con cái khỏe mạnh hoặc món quà đơn sơ,…

Cuộc sống thật ngắn ngủi. Đương nhiên việc tập trung hoàn thiện sự nghiệp và đạt tới thành công rực rỡ là điều rất quan trọng. Tôi hoàn toàn đồng ý về điều này. Tuy nhiên bạn cũng nên dành thời gian để trải nghiệm những giây phút cho riêng mình như việc, hãy vui cười, thư giãn, trải nghiệm sự phiêu lưu, và đừng bỏ lỡ những giây phút tuyệt vời.

Xem thêm => Làm Thế Nào Để Có Hạnh Phúc?

Nghịch lý của lời khen

Tôi đang đi cùng con tới trường và bàn luận về một bộ phim truyền hình mà con tôi rất thích. Chúng tôi nói về mối quan hệ căng thẳng giữa bà mẹ chồng và con dâu. Con tôi nói rằng bà mẹ chồng không thích nàng dâu vì bà không thích cách nấu an của nàng. Tôi bảo con hãy nghĩ sâu xa hơn và hình dung nguyên nhân thực sự. Sau một lúc bàn luận, cả hai đều phát hiện điều ẩn bên dưới: Chúng tôi cho rằng lý do bà mẹ chồng không thích con dâu đó là bà cảm thấy bị đe dọa bởi tình yêu giữa con mình với người vợ. Người mẹ nghĩ rằng mình sẽ mất đi đứa con trai. Vì thế bà tỏ ra khắc nghiệt với con dâu và không khen ngợi điều gì.

Câu chuyện khiến tôi nghĩ đến lời khen trong công việc cả khi ở nhà. Lời khen, theo tôi, giống như mặt trời: Bạn càng cho đi, mọi sự chung quanh bạn càng tỏa sáng. Tuy nhiên, đa số lại không tặng lời khen miễn phí (dù thực sự nó miễn phí). Theo khảo sát của tổ chức Gallup, lý do số một khiến nhiều nhân viên làm việc cũ là họ không cảm thấy được cấp trên trân trọng. Đa số mọi người đều không thực sự khen ngợi người khác. Bởi vì họ nghĩ rằng như thế sẽ khiến họ trở nên kém cỏi.

Hãy trao tặng những lời khen cho những người xung quanh khi họ đáng được hưởng nhất, bạn sẽ vĩ đại hơn. Lời khen tuy là miễn phí, bạn cũng nên khen một cách chân thành đừng dùng lời khen để chỉ trích làm tổn thương người khác. “Lời khen giống như mặt trời: Bạn càng cho đi mọi sự chung quanh bạn càng tỏa sáng.”

Xem thêm => VŨ KHÍ NGÔN TỪ: ỨNG DỤNG TRONG PR, QUẢNG CÁO, BÁN HÀNG, GIAO TIẾP, THUYẾT TRÌNH

May mắn và qui luật

Người ta hay nói: càng làm việc chăm chỉ bạn càng may mắn. Điều này hoàn toàn đúng. Có thể bạn tự hỏi: “Một cuộc đời vượt trội phải chăng do may mắn, hoặc có qui luật tự nhiên mang lại kết quả to lớn một khi ta trung thành với qui luật ấy?”. Đây là câu trả lời. Điều tốt đẹp xảy đến với những ai thực hiện điều tốt đẹp. Hãy làm điều đúng đắn và bạn sẽ chứng kiến những kết quả đúng đắn.

Tôi nghĩ đến công việc của người nông dân. Tôi không có ý định từ bỏ những khóa giảng dạy về vai trò lãnh đạo về trồng hoa màu (dù đó có thể là một cuộc sống tốt đẹp). Nhưng thử nghĩ điều này: qui luật đồng áng và qui luật thiên nhiên giống như một qui luật trong công việc và đời sống cá nhân. Khi gieo trồng bạn sẽ gặt hái. Chăm sóc và nuôi dưỡng hoa màu và mùa bội thu sẽ đến. Chăm sóc và nuôi dưỡng nghề nghiệp, sức khỏe, mối quan hệ, bạn có nghĩ rằng mình bị chối bỏ không gặt hái được gì hết? Không đời nào.

Tất nhiên đôi khi gặp may, tuy nhiên nó chỉ giống như thêm màu sắc vào ổ bánh. Với tôi, một cuộc đời quí giá là kết quả của một cách sống hợp với qui luật tự nhiên. Hãy luôn sống hết mình tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng, bạn bè, người thân,… và cuộc sống sẽ đáp lại bạn những điều tốt đẹp.

Xem thêm => ỨNG DỤNG LUẬT HẤP DẪN – KHAI THÁC SỨC MẠNH BẢN THÂN

Sức mạnh của sự nỗ lực thêm một phần trăm

Tôi ngồi đọc Tạp chí GQ trên chuyến bay trở về từ thành phố Rome( một thành phố tuyệt vời, như bạn tôi nói: “ bạn có thể quay trở về quá khứ và học lại những bài học lịch sử.”). một ý tưởng lớn chạy trong đầu khi tôi đọc bài viết của Chris Carmichael,  huấn luyện viên xe đạp nổi tiếng: “ 1% cuối cùng Mà hầu hết người khác để giành lại chính là 1% mà nhà vô địch sẵn sàng đốt cháy.” mỗi tượng sâu sắc. hi vọng chúng ta sẽ không bao giờ quên.

Hãy dùng toàn bộ năng lượng để thể hiện hết mình và tạo nên kết quả. hãy dồn mọi khả năng vào tất cả hành động. Đánh thức tài năng trong người. và bạn sẽ rực cháy .Để rồi khi nhìn lại, bạn có thể nói: “tôi đã cố gắng hết sức. Tôi đã làm hết mình.”  đó là điều kỳ diệu, phải không nào? hãy nhớ rằng:  cơ hội để vượt trội sẽ đến vào chính giây phút mà người bình thường sẽ từ bỏ.

Trích dẫn “Đời ngắn đừng ngủ dài

Kết luận => Nếu bạn muốn có được nhiều may mắn thì bạn phải chăm chỉ và làm việc cực lực, vì cuộc sống không trao tặng may mắn ngẫu nhiên cho ai cả. Những người trúng vé số cũng phải mất nhiều lăm liền mua liên tục. Do vậy đừng bao giờ ngồi im một chỗ mà mong muốn có nhiều thứ, cuộc sống không bao giờ cho không chúng ta điều gì cả. Mọi thứ xảy đến với ta đều là một qui luật và nó luôn hoạt động theo một trình tự nhất định, những việc chúng ta làm dù tốt hay xấu thì chúng ta cũng phải trả giá cho điều đó. Làm điều tốt lành thì chúng ta sẽ nhận được điều tốt lành, làm việc xấu thì chúng ta nhận là điều xấu.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Nếu thấy hay hãy chia sẽ nó cho bạn bè cùng xem.

Nếu bạn có góp ý muốn yêu cầu thuvientrithuc.com chia sẻ về chủ đề gì thì hãy điền thông tin vào form góp ý.

Share bài viết hay:

Bình Luận