Tại Sao Lại Mất Niềm Tin Trong Cuộc sống

Share bài viết hay:

Tại Sao Lại Mất Niềm Tin Trong Cuộc sống

– Trong cuộc sống ai cũng sẽ có lúc mất niềm tin và rơi vào những cảm giác khó chịu muốn từ bỏ cuộc sống.

– Khi chúng ta còn là trẻ con thì những suy nghĩ hay những cảm giác này không hề tồn tại ,và tại sao khi trưởng thành rồi chúng ta mới có những suy nghĩ hay cảm giác mất niềm tin trong cuộc sống?

– Trước khi giải thích rõ thì thuvientrithuc.com xin kể một câu chuyện sau:

Tại một trường trung học ở Mỹ, có một lớp học nọ với 26 em học sinh cá biệt. Những em học sinh trong lớp học này đều có tiểu sử không mấy hay ho: em từng tiêm chích ma túy, em từng vào trại cải tạo, thậm chí có một học sinh nữ mà trong một năm đã phá thai tới 3 lần.

Gia đình đều chán nản và đã buông bỏ chúng, các thầy cô giáo trong trường thậm chí cũng coi chúng là đồ bỏ đi. Tưởng chừng cuộc sống đã hết hi vọng thì một ngày kia, Phila, một cô giáo mới về trường đã tình nguyện làm chủ nhiệm của những đứa trẻ hư hỏng này.
Kết quả hình ảnh cho mat niem tin trong cuoc song
Khác với suy đoán của bọn trẻ, trong ngày đầu tiên nhận lớp, Phila đã không hề quát nạt hay ra oai với chúng. Trong chiếc đầm lụa màu xanh nhạt, mái tóc màu nâu hạt dẻ búi cao, Phila bước nhẹ lên bục giảng. Cô dịu dàng nhìn xuống lũ trẻ một lượt rồi cất tiếng với vẻ trầm ngâm:

“Cô sẽ kể cho các em nghe về quá khứ của 3 người đàn ông khác nhau:

Người thứ nhất đã từng có những vụ bê bối về chính trị, rất tin vào y thuật của thầy cúng, ông ta từng có tới 2 tình nhân, hút thuốc nhiều và uống 8-10 ly rượu mạnh mỗi ngày.

Người thứ hai đã 2 lần bị đuổi việc, hôm nào cũng ngủ tới trưa mới dậy và tối nào cũng uống 1 lít rượu brandy. Ông ta từng hít thuốc phiện khi còn là sinh viên …

Người thứ ba là anh hùng chiến tranh của một đất nước. Ông ta ăn chay trường, không bao giờ hút thuốc và thỉnh thoảng mới uống rượu, có uống bia nhưng uống không nhiều. Thời thanh niên chưa từng làm gì phạm pháp và chưa từng có một vụ bê bối tình ái nào.

Cô hỏi cả lớp, trong 3 người, ai sau này sẽ có cống hiến nhiều nhất cho nhân loại?”

Những đứa trẻ đồng thanh chọn người thứ ba sau khi nghe xong câu chuyện, nhưng câu trả lời của Phila đã khiến lũ trẻ chết lặng.

“Các em thân mến! Cô biết chắc là các em sẽ chọn người thứ 3 và cho rằng chỉ ông ta mới có thể cống hiến được nhiều cho nhân loại. Nhưng các em đã sai rồi đấy. Ba người này đều là những nhân vật nổi tiếng trong thế chiến thứ 2.

Người thứ nhất là Franklin Roosevelt, tuy tàn tật nhưng ý chí kiên cường. Ông ta đã đảm nhận chức vụ Tổng thống Mỹ trong bốn nhiệm kỳ liên tiếp.

Người thứ hai là Winston Churchill, vị Thủ tướng nổi tiếng và tài ba nhất trong lịch sử nước Anh.

Còn người thứ ba là Adolf Hitler, con ác quỷ phát xít Đức đã cướp đi sinh mạng của hàng chục triệu người dân vô tội”.
Kết quả hình ảnh cho mat niem tin trong cuoc song
Những đứa trẻ như ngây người trước câu trả lời của Phila và dường như không thể tin nổi vào những gì chúng vừa nghe thấy.

“Các em có biết không, những điều mà cô vừa nói là quá khứ của họ, còn sự nghiệp sau này của họ, là những việc mà họ đã làm sau khi đã thoát ra khỏi cái quá khứ đó. Các em ạ, cuộc sống của các em chỉ mới bắt đầu. Vinh quang và tủi nhục trong quá khứ chỉ đại diện cho quá khứ, còn cái thực sự đại diện cho cuộc đời một con người chính là những việc làm ở hiện tại và tương lai. Hãy bước ra từ bóng tối của quá khứ, bắt đầu làm lại từ hôm nay, cố gắng làm những việc mà các em muốn làm, và cô tin các em sẽ trở thành những người xuất chúng…” – Phila vừa nói vừa nhìn chúng với ánh mắt đầy hi vọng.

Và bạn biết không, sau này khi trưởng thành, rất nhiều học sinh trong số họ đã trở thành những người thành đạt trong cuộc sống. Có người trở thành bác sĩ tâm lý, có người trở thành quan tòa, có người lại trở thành nhà du hành vũ trụ. Và trong số đó phải kể đến Robert Harrison, cậu học sinh thấp nhất và quậy phá nhất lớp, nay đã trở thành Giám đốc tài chính của phố Wall.

Ý nghĩa của câu chuyện ở đây là bạn hãy đừng bao giờ ngừng hi vọng, ngừng yêu thương, ngừng cố gắng bởi hôm qua chỉ là quá khứ, ngày mai là một điều bí mật, còn ngày hôm nay là một món quà. Và đó là lý sao nó được gọi là “The Present”

Kết quả hình ảnh cho mat niem tin trong cuoc song

– Câu truyện trên đã nói lên tất cả những ai mất niềm tin trong cuộc sống trong xã hội,vì trong mỗi người luôn có những quá khứ những hiện tại rất phiền não và không biết cách thoát ra được. Vì khi chúng ta trưởng thành rồi sẽ gặp rất nhiều điều trong cuộc sống như:

  • Gia đình ,cha ,mẹ ,vợ con,…(những vấn đề tiền bạc ,sự thiếu quan tâm ,bệnh tật,…)
  • Tiền bạc (không kiếm được nhiều tiền ,không có được số tiền mong muốn,…)
  • Danh vọng (bị mất tiếng tăm ,…)
  • sức khỏe (gặp bệnh này bệnh kia,…)
  • ,…

– Vậy Chúng ta có thể thay đổi những điều trên không ?

– không thể .vì những điều trên đều thuộc về hoàn cảnh ,mà hoàn cảnh thì không thể thay đổi được :

  • không ai có thể thay đổi được việc cha ,mẹ, hay vợ chỉ trích mình, không thể khiến họ thay đổi được bạn chỉ có thể thay đổi cách hành xử của bạn với họ thôi.
  • bạn cũng không thể thay đổi được hoàn cảnh hiện tại đang thiếu tiền và thu nhập thấp được, Bạn chỉ có thể tăng thêm việc làm và làm thêm những công việc mang lại thu nhập cao, hoặc bạn có thể đầu tư tiền nhàn rỗi vào một lĩnh vực nào đó,…
  • Danh tiếng của bạn bị ảnh hưởng và bạn đang gặp vấn đề trong công việc và cảm thấy bị bạn bè xa cách điều này bạn cũng không thể thay đổi được và bạn chỉ có thể cải thiện việc tạo dựng lại danh tiếng ,làm mới cách hành xử và thay đổi bản thân.
  • Không ai có thể thay đổi được sức khỏe hiện tại của bạn ngoại trừ bác sĩ còn nếu bạn đang gặp những vấn đề bệnh nan y hay bệnh hiểm nghèo thì bạn cũng cần phải lạc quan và vui vẻ sống như vậy có thể giúp bạn cảm vui hơn và bớt lo lắng hơn ,có thể tập thể dục ,chơi thể thao nhiều hơn ,tập Yoga ,tập thiền ,…

– Và cuối cùng câu “Tại sao lại mất niềm tin trong cuộc sống?” bạn hãy tự trả lời chính mình là tốt nhất vì không ai biết tại sao bạn mất niềm tin cả và chỉ có bạn mới biết thôi. khi biết vì sao rồi hay cố gắng vui vẻ hơn lạc quan hơn nghĩ xa hơn. hãy comment bên dưới .Chúc các bạn thành công.

Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ cho bạn bè cùng nhận quà.

Nếu bạn có góp ý muốn yêu cầu thuvientrithuc.com chia sẻ về chủ đề gì thì hãy điền thông tin vào form góp ý.

Share bài viết hay:

Bình Luận