Cách Thay Đổi Tư Duy Để Trở Nên Thành Công – Thư Viện Tri Thức

thay
Share bài viết hay:

Bạn đã từng nghe nhiều về việc thay đổi tư duy trong cuộc sống thì cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Nhưng làm sao để cuộc sống thực sự thay đổi khi tư duy thay đổi, đây có lẽ là điều mà bạn thật sự đang quan tâm.

Thay đổi tư duy gì để đạt được thành công

Tư duy ở đây được hiểu theo nghĩa là cách chúng ta nhìn nhận thế giới khách quan. Đó là cách chúng ta định hình, sàng lọc và cảm nhận về những việc xảy ra với mình và những trải nghiệm bản thân. Cách suy nghĩ khác nhau dẫn tới những hành động và kết quả khác nhau.

TƯ DUY => SUY NGHĨ => HÀNH ĐỘNG => KẾT QUẢ

Cuộc sống luôn thay đổi theo thời gian, dù bạn là ai thì trong quá trình trưởng thành thì bạn cũng có sự thay đổi theo thời gian về mặt tư duy dù bạn hữu ý hay cố ý. Vì sao điều này lại xảy ra?

Có nhiều yếu tác động đến sự thay đổi này, cái tác động nhiều nhất là hoàn cảnh, chỉ cần hoàn cảnh thay đổi thì tư duy của bạn cũng bị lung lay theo hoàn cảnh, dù tốt hay xấu.

thay đổi cuộc sống

Dưới đây là 4  tư duy sẽ giúp bạn thành công hơn:

1. Tôi sẽ hành động bất chấp sự sợ hãi

 • Những người thành công chấp nhận, sẽ luôn có yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Thay vì có nắm bắt và lãng phí thời gian, năng lượng không cần thiết – họ tập trung vào điều mà bản thân có thể kiểm soát. Họ chấp nhận một cái “tôi sẽ hành động bất chấp sự sợ hãi” trong suy nghĩ.
 • Điều này giúp họ dám đương đầu với những dự án lớn, những thử thách trông gai, và gặp được những cơ hội mới trong cuộc sống.
 • Tôi đã từng hành động rất sợ hãi và điều đó đã làm tôi thất bại từ những công việc bình thường nhất. Tôi không dám tiếp thị cho khách hàng mới, tôi không dám gặp gỡ những khách hàng cũ, vì sợ họ chửi về những vấn đề rắc rối liên quan,…
 • Vì vậy bạn cần chuẩn bị trước một tư duy hành động bất chấp nỗi sợ, đây là cánh cửa đầu tiên để thành công.

2. Luôn luôn tìm kiếm giải pháp cho mọi vấn đề

 • Nhiều người cảm thấy cuộc sống này quá khó khăn. Kết quả là, họ từ bỏ dễ dàng. Ví như một người nào đó, họ không có kinh nghiệm nhưng muốn khởi động một trang web. Có rất nhiều chi tiết kỹ thuật liên quan, đăng ký tên miền, làm việc trong WordPress, thiết kế (hoặc các nền tảng nội dung) và vô số vấn đề khác. Nhiều người sẽ từ bỏ trước khi bắt đầu; bởi khi đối mặt với khó khăn lớn, họ dễ dàng bị nhụt chí.
 • Thực tế giải pháp luôn có chỉ là bạn nhất thời chưa nghĩ ra thôi cũng như ví dụ trên bạn có thể tìm kiếm trên “google“cách thiết kế web bằng wordpress chẳng hạn.
 • Mọi vấn đề đều luôn  có giải pháp và bạn cần tìm ra để xử lý mọi vấn đề. Bạn chỉ cần luôn có tư duy rằng tất cả vấn đề đều có giải pháp.

3. Tư duy luôn là người chủ động

 • Trong thế giới kinh doanh ngày nay, đừng mơ tưởng hão huyền rằng, khi bạn tạo ra một sản phẩm thì mọi người sẽ đổ xô đến nó. Lúc đầu, có thể sẽ chỉ là một hoặc hai khách hàng, nhưng để tạo ra thành công thực sự của bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn cần phải có một chiến lược rõ ràng.
 • Đặc biệt, bạn cần phải chủ động trong việc tiếp thị sản phẩm, mang sản phẩm đến với người dân chứ không phải thụ động “há miệng chờ sung”. Đó chính là lối suy nghĩ và hành động “Tôi sẽ luôn luôn phải chủ động”.

Xem thêm => Phương Pháp Để Có Tư Duy Đột Phá

4. Tư duy tích cực

 • Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, sức mạnh của tư duy tích cực và tiêu cực ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc và cuộc sống của mỗi người. Suy nghĩ tích cực sẽ dẫn đến những hành động và kết quả tích cực.
 • Nếu dành thời gian để lo lắng và sợ hãi, bạn sẽ làm tê liệt sự tiến bộ. Thông qua việc thay đổi suy nghĩ với những gì đang làm, bạn nên bắt đầu từ những suy nghĩ tích cực, hướng tới việc đạt được kết quả và thành công hơn.

9 Thói quen của những triệu phú

Nếu muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn phải làm khác đi. Để làm khác đi, bạn phải có cách nghĩ khác . Tư duy như triệu phú thể hiện trong thói quen, niềm tin, giá trị sống và thái độ đấy bạn ạ!

Khi sở hữu những thói quen này, tiền bạc sẽ như dòng nước được khơi thông chảy về nơi bạn. Ngược lại, nếu không có những thói quen này, bạn sẽ thấy mình cứ loay hoay làm lụng toan tính suốt đời mà nghèo vẫn hoàn nghèo.

1. Bao giờ cũng làm vượt trên sự mong đợi

 • Nếu bạn luôn làm việc dưới khả năng và trách nhiệm của mình thì bạn sẽ không thể phát triển xa hơn được, nếu bạn muốn tiến bộ vượt bậc hay tạo ra sự đột phá trong công việc thì bạn cần phải làm việc vượt trên sự mong đợi.
 • Những người thành công trước khi bắt đầu kinh doanh họ đều từng tạo ra những sự đột phá trong công việc hoặc trong cuộc sống.

2. Chủ động

 • Bạn còn biết câu chuyện về Richard Branson, người đã làm một việc không ai nghĩ ra: thuê máy bay chở những người đang bị kẹt ở sân bay để kiếm lời? Đó là một ví dụ điển hình về tư duy chủ động. Đáng tiếc là phần đông mọi người gặp khó khăn thì thúc thủ chờ ai đó tới giải quyết vấn đề cho họ.
 • Nếu bạn là người chủ động thì bạn sẽ làm mọi việc diễn ra theo ý mình muốn.
 • Nếu bị động thì đợi cho mọi việc diễn ra.
 • Một khi cổ tư duy chủ động, bạn đặt mình vào lợi thế có quyền lựa chọn. Bạn làm chủ đời mình, tự sắp đặt mọi việc để thành công và giàu có. Ngược lại, nếu bị động, bao giờ bạn cũng bị người khác hay hoàn cảnh khách quan kiểm soát, còn tiền bạc thì “né tránh” bạn hết mức.

3. Chịu trách nhiệm 100%

 • Nếu bạn không tự chịu trách nhiệm 100% cho cuộc sống của bạn thì bạn sẽ bị cuộc sống cuộc sống đưa đẩy theo cách mà bạn đã đẩy trách nhiệm cho người khác.
 • Nhiều người luôn có suy nghĩ của “nạn nhân”, luôn tìm cách bào chữa, than phiền và đổ lỗi cho người khác.
 • Cần ghi nhớ một điều: khi bạn đưa ra lời bào chữa cho bản thân (không có thời gian, không gặp may, không có vốn, không có kinh nghiệm…) hoặc đổ lỗi cho người khác, chính bạn đã cho phép người khác và sự kiện bên ngoài điều khiển cuộc sống của mình! Một khi không làm chủ cuộc sống, bạn sẽ không có sức mạnh cần thiết để thay đổi cục diện.
 • Thay vào đó, hãy nghĩ như những triệu phú, hãy nhận 100% trách nhiệm về những việc xảy ra với mình. Hãy nhận lãnh những trách nhiệm lớn để có những cơ hội thành công lớn.

Tư duy tích cực

4. Chưa vội hưởng thụ

 • Phần lớn mọi người đều muốn tận hưởng ngay những thành quả đạt được. Chính thói quen này trở thành vật cản trên con đường làm giàu của họ. Những người như vậy không đủ kiên nhẫn chờ đợi thành quả chín muồi. Kết quả, họ tiêu xài nhiều hơn đầu tư.
 • Thói quen của người nghèo Thói quen của người giàu

  Hưởng thụ ngay

  Tiêu xài > đầu tư

  Chưa vội hưởng thụ

  Đầu tư > tiêu xài

 • Hãy tập thói quen chi tiêu hợp lý bạn sẽ thấy đồng tiền mình bỏ ra được nhân lên gấp nhiều lần.

Xem thêm => 4 Bước Làm Chủ Hệ Thống Tiền Bạc

5. Làm việc mình thích, thích việc mình làm

 • Câu hỏi thông thường nhất mà người ta hay hỏi tôi về làm giàu là “Nghề nào hay kinh doanh cái gì thì mau giàu nhất?”. Có nên đầu tư vào ngành giáo dục? Dịch vụ ăn uống? Bảo hiểm? Tiếp thị? Chăm sóc sức khỏe? Buôn bán kiều hối? Hay kinh doanh bất động sản? Ngành nào dễ kiếm lời nhất trong thời buổi ngày nay?
 • Câu trả lời là trong bất cứ ngành nào cũng có một số ít doanh nghiệp kiếm được khá nhiều tiền.
 • Bạn CÓ THỂ thành triệu phú trong ngành bảo hiểm, bất động sản, buôn bán kiều hối, đào tạo trẻ em, sản xuất thuốc diệt côn trùng, bán lẻ, ẩm thực hay tiếp thị trên mạng CHỈ KHI bạn là một trong những người giỏi nhất. Và

Trừ phi bạn làm việc mình yêu thích, nếu không bạn sẽ không bao giờ trở nên
giàu có.
 – Adam khoo

6. Hành động ngay thẳng chính trực

 • Từ lâu, người đời có nhận thức sai lầm rằng giới giàu sang và quyền lực đều là những kẻ dối trá, lươn lẹo và vì làm những việc trái với luân thường đạo lý, họ mới giàu nổi. Cũng không thể đổ lỗi cho họ khi họ nghĩ như thế. Trong cuộc sống không thiếu câu chuyện về những triệu phú ôm hết tiền của cổ đông rồi lặn mất tăm trong các vụ xì căng đan ở phố Wall,…
 • Chính trực tức là thành thật với mọi người và luôn tuân thủ các chuẩn mực đạo đức. Với doanh nhân, điều này có nghĩa là bạn phải thực hiện đúng điều mà bạn cam kết. Nếu bạn chính trực, khách hàng, đồng nghiệp và nhân viên sẽ tin tưởng bạn.
 • Và nếu bạn luôn hành động chính trực thì cuộc sống của bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn những người khác, và ngược lại.

7. Toàn tâm toàn ý trong công việc, quyết tâm 100%

 • Một lần nữa, bạn hãy trả lời câu hỏi này, “Bạn có thật sự muốn làm giàu không?“. Có thể bạn sẽ nói, “Tất nhiên, vì thế tôi mới đọc quyển sách này!”. Nhưng còn một câu hỏi nữa, “Bạn có dành 100% tâm sức cho việc làm giàu không?”.
 • Bạn thấy đó, việc muốn trở thành triệu phú và quyết tâm 100% trở thành triệu phú là hai chuyện khác nhau một trời một vực. Bằng chứng là hầu như ai ai cũng muốn giàu có nhưng thử hỏi thế gian này liệu có mấy người thật sự giàu.
 • Để thành công và giàu có ngoài sức tưởng tượng, chỉ mong muốn không thì chưa đủ, cần phải gom đủ 100% quyết tâm mới đạt được.
 • Mỗi khi xác định một mục tiêu nào đó, tôi thường lớn tiếng thông báo về kế hoạch của mình, vì biết rằng làm thế tôi sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải lao vào làm cho bằng được. Dù có gặp phải những gian nan vất vả.

8. Khả năng chuyển bại thành thắng

 • Khả năng chuyển bại thành thắng là một thói quen quan trọng của những người “tay không làm nên cơ đồ”. Hầu hết người đời tưởng rằng người thành công không bao giờ nếm mùi thất bại, và rằng triệu phú hẳn… không bao giờ mất tiền.
 • Với cách suy nghĩ dễ dàng khiến bạn trở nên sợ hãi và thua cuộc.
 • Sự thật, ai cũng có lúc thất bại vào một thời điểm nào đó trong đời. Và triệu phú là người thất bại nhiều hơn ai hết vì họ hành động nhiều hơn, thuyền to sóng cả mà.

Thành công là kết quả của nhận định đúng. Nhận định đúng là kết quả của kinh
nghiệm. Kinh nghiệm là kết quả của nhận định sai lầm –  Anthony Robbins

9. Quý trọng đồng tiền

 • Thói quen cuối cùng và cũng là thói quen làm giàu quan trọng nhất chính là thái độ quý trọng đồng tiền. Tôi không nói bạn nên yêu tiền tới mức trở thành nô lệ cho nó, nhưng bạn cần quý trọng những giá trị nó mang lại cho bản thân và những người xung quanh.
 • Nói đến đồng tiền, người ta hay đề cập đến khả năng đổi trắng thay đen của nó và dân tộc nào cũng có những câu tục ngữ hay cách ngôn nói về mặt trái của đồng tiền như, Đồng tiền không phấn không hồ, mà sao khéo điểm khéo tô mặt người” hay Nén bạc đâm toạc tờ giấyhay Mạnh vì gạo bạo vì tiền”. Cách nghĩ này khiến nhiều người chống lại tiền bạc một cách vô thức và cản trở họ trở nên giàu có. Nhưng điều
  này không phải ai cũng nhận ra.
 • Bạn cần xóa bỏ những quan niệm sai lầm về đồng tiền, để có thể thật sự trở nên giàu có.

Xem thêm => Bí Quyết Đạt Thành Công Tuyệt Đỉnh

Công thức đạt được thành công tuyệt đỉnh

Tôi gọi tập hợp tất cả những bước này là công thức thành công tuyệt đỉnh.

Công thức thành công tuyệt đỉnh gồm hai yếu tố nền tảng và bốn bước cơ bản. Bởi vì tất cả những người thành công đều đã làm theo công thức này, tôi tin chắc một điều rằng: nếu bạn cũng làm đúng như thế, bạn sẽ đạt được bất ký thành công nào bạn mong muốn. Ngược lại, nếu bạn bỏ qua một yếu tố hay một bước nào đó trong công thức này ước mơ của bạn có thể sẽ không bao giờ trở thành hiện thực.

công thức thành công

Mọi sự thành công đều bắt nguồn từ Hệ thống niềm tin và giá trị sống của bạn.

Niềm tin của bạn chính là công tắc đóng mở khả năng tư duytiềm năng nội tại trong bạn. Nếu bạn không tự trang bị cho mình những niềm tin tích cực hữu ích thì các bước trong công thức thành công cũng vô dụng vì bạn chẳng bao giờ thật sự áp dụng được chúng.

Những giá trị sống cũng giống như những nút bấm cảm xúc điều khiển hành vi của bạn. Đó là những thứ bạn xem trọng trong cuộc sống.

Cách nhìn nhận của mỗi người về giá trị sống như” thành công”, “tự do”, “an toàn”, “tình cảm”, và “hạnh phúc” rất khác nhau. Đồng thời thứ tự sắp xếp các giá trị này trong tâm trí mỗi người sẽ quyết định những lựa chọn và hành vi của họ. Và tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn cho bạn ở phần tiếp theo. ^^

Luyện tập tư duy tích cực tạo nên hoàn hảo

Luyn tp thì chng có gì phc tp, mi m, và cao siêu c. Thc tp chlà lp đi lp li mt chiêu thc hàng chc hàng trăm ln mt ngày, ngày này qua tháng n, cả đời, tkhi chưa thun thc cho đến khi khá thun thc, không bao gingưng. Nếu ngưng là không nhng không đi lên, mà còn đi xung.

Cho nên chúng ta không thtư duy tích cc chbng cách đọc tư duy tích cc, không thể thành tht chbng đọc vthành tht, không thkhiêm tn chbng đọc vkhiêm tn, không thế sáng to chbng đọc vsáng to, không thể đắc nhân tâm chbng đọc về đắc nhân tâm.

Mun được điu gì chúng ta chcó mt cách, không có con đường thhai— luyện tp, luyện tp, và luyện tp mi ngày.

Kết Luận

Tư duy là khởi nguồn của mọi thứ và cũng là kết thúc của mọi thứ, thành bại là bởi suy nghĩ, nếu bạn luôn có suy ghĩ sợ hãi thì bạn sẽ luôn cảm thấy sợ hãi trong mọi công việc. Nếu muốn thành công thì cái quan trọng đầu tiên là thay đổi tư duy, thay đổi cái tầm nhìn hạn hẹp hiện tại của bạn.

Còn tiếp…

Cảm ơn bạn đã xem bài viết nà, nếu thấy hay hãy chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé.

Share bài viết hay:

Bình Luận