Top 7 Kỹ Năng Quang Trọng Khó Học Trong Cuộc Sống

Share bài viết hay:

Chào bạn, trong cuộc sống Có rất nhiều nhân tố khách quan và chủ quan góp phần mang lại cho bạn một cuốc sống thành đạt và hành phúc. Tuy nhiên, để đạt được những thành quả nhất định thì bạn phải đầu tư thời gian, đổ mồ hôi và sự kiên trì để học hỏi những kỹ năng sống cần thiết.

Có rất nhiều nhân tố khách quan và chủ quan góp phần mang lại cho bạn một cuốc sống thành đạt và hành phúc. Tuy nhiên, để đạt được những thành quả nhất định thì bạn phải đầu tư thời gian, đổ mồ hôi và sự kiên trì để học hỏi những kỹ năng sống cần thiết.

Vậy, “những kỹ năng nào hữu ích nhất và khó học hỏi nhất trong cuộc sống?”

1- Quản lý giấc ngủ

Có rất nhiều “phương pháp” xung quanh giấc ngủ nhưng không phải ai cũng có đủ kiên trì để làm theo. Bất kể bạn chọn phương pháp nào thì việc thiết lập một nghi thức nào đó có thể mang lại bạn có những đêm yên tĩnh. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, kiên trì làm theo một thời gian biểu nhất định cho giấc ngủ sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn, dễ thức dậy hơn và ngủ ngon giấc hơn.

Xem thêm => Bí quyết để có giấc ngủ tốt

Việc mất ngủ có thể ảnh hưởng đến chúng ta rất nhiều đặc biệt là những khi cần sự tập chung trong công việc. Có rất nhiều lý do khiến ta mất ngủ, có thể do chúng ta ngủ quá ít hoặc ngủ quá nhiều, khi chúng ta được ngủ nhiều thì chúng ta càng muốn ngủ nhiều hơn nữa, nên có những trường hợp tối 10h 11h ngủ có thể đến 12h trưa hôm sau mới dậy. Cho nên lời khuyên ở đây là ngày ngủ 6-8 tiếng, không ngủ quá ít cũng không ngủ quá nhiều.

ky nang quan trong kho hoc

2- Quản lí thời gian

Quản lí thời gian hiệu quả là một trong những kỹ năng quang trọng khó học được đánh giá cao nhất bởi các nhà tuyển dụng. Không có một công thức nhất định về quản lí thời gian cho tất cả mọi người, vậy nên bạn phải tự tìm ra phương pháp riêng cho mình và cố gắng kiên trì thực hiện.

Xem thêm => Phương Pháp Học Một Kỹ Năng Mới Chỉ Với 20H

Độc giả có tên Alina Grzegorzewska viết: “Điều cần học hỏi khó khăn nhất với tôi đó là lập kế hoạch như thế nào?”. Điều quan trọng là “phải làm sao để lập thời gian biểu hợp lí cho danh sách những việc cần làm để có thể hoàn thành được những nhiệm vụ ấy đúng theo thời gian đã định”

Khi đã lập được thời gian làm việc thì điều quan trọng tiếp theo là sự kỷ luật, nếu không có sự kỷ luật thì chúng ta rất dễ quên đi việc chính, chúng sẽ dễ dàng bị sao nhãn bởi những thứ không cần thiết xung quanh. Bởi xung quanh ta luôn có rất nhiều thứ làm ta sao nhãn, cho nên một sự kỷ luật đối với bạn là điều cần thiết để có thể quản lý thời gian tốt nhất cho bạn. Tham khảo thêm hình minh họa về cách quản lý thời gian tốt nhất dưới đây:

ky nang quan trong

3- Kiên định trong công việc

Chia sẻ về chủ đề này, độc giả Khaleel Syed viết: “Cho dù bạn đang cố gắng tập theo phương pháp thể dục mới, ôn thi vào trường Luật hay thực hiện một dự án quan trọng thì kiên định là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bạn. Chúng ta thường dừng việc nỗ lực lại khi đã đạt được một đỉnh cao nào đó mà quên rằng để duy trì được những đỉnh cao ấy, chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn nữa và kiên định hơn nữa”.

Xem thêm => DÁM LÀM GIÀU – BÍ MẬT ĐỂ ĐẠT TỰ DO TÀI CHÍNH VÀ GIÀU CÓ BỀN VỮNG

Những người thành công nhất thế giới là những người kiên trì nhất, kiên trì là một trong những kỹ năng quan trọng khó học quyết định đến sự thành công của bạn rất nhiều, hãy luôn nhớ câu nói “Thất bại là mẹ thành công” những khi bạn gặp phải vấp ngã. Lời khuyên là hãy kiên trì tất cả mọi việc bạn làm dù lớn hay nhỏ, dù có gặp thất bại hay trở ngại, chỉ cần bạn kiên định dù là việc nhỏ nhất cũng sẽ giúp bạn thành công trong cuộc sống.

4- Suy nghĩ tích cực

“Việc người khác nghĩ gì về bạn không thành vấn đề, mà quan trọng là điều bạn nghĩ về bản thân mình. Để làm được điều đó thì cần phải có thời gian để gây dựng sự tự tin và tin tưởng vào bản thân ngay cả khi chẳng ai tin bạn cả”, một độc giả tên Shobhit Singhal viết.

Xem thêm => Bí Quyết Đạt Thành Công Tuyệt Đỉnh

Suy nghĩ tích cực sẽ luôn giúp bạn tràn đầy sức sống trong mọi hoàn cảnh, tuy là trong cuộc sống sẽ có những điều tồi tệ khiến bạn phận nổ, và sẽ có những điều khiến bạn không thể suy nghĩ tích cực được. Trong những hoàn cảnh khó nhất thì bạn hãy nhớ “con chó cắn bạn không lẽ bạn quay lại cắn nó”. Khi suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn thêm hạnh phúc hơn, được yêu quý nhiều hơn. Lời khuyên là nên tìm hiểu thêm về những câu nói của phật điều điều đức phức truyền dạy sẽ giúp bạn tích cực hơn.

suy nghi tich cuc

5- Biết lắng nghe – im lặng đúng lúc

Độc giả Richard Careaga cho rằng, biết lắng nghe cũng quan trọng như biết im lặng đúng lúc vậy.

Nữ tác giả Nicole Lipkin của cuốn sách What Keeps Leaders Up At Night cũng từng chia sẻ với Business Insider rằng : “Hầu hết chúng ta đều cảm thấy choáng ngợp hay bị phân tâm ở nơi làm việc – tin nhắn báo, chuông điện thoại reo… Ý tôi là, bộ não của chúng ta chỉ có thể chịu đựng được một lượng thông tin nào đó” nên có một mẹo nhỏ để chúng ta có thể lắng nghe một cách chủ động là nhắc lại những gì vừa mới nghe từ người khác theo cách nói riêng của mình. Điều ấy không có nghĩa rằng bạn là một chú “vẹt” mà là bạn đã cố gắng lắng nghe để hiểu những gì họ nói.

Việc lắng nghe tốt sẽ giúp bạn kết nối được nhiều người hơn, có những vĩ nhân áp dụng rất thành công kỹ năng lắng nghe, và có những thành tựu ưu việt.

Xem them => 17 Thói Quen Thay Đổi Cuộc Đời Bạn Sau 5 Năm

Biết im lặng khi đang bị kích động là một trong những kỹ năng đáng giá và khó khăn nhất mà mỗi chúng ta cần học tập và thực hiện.

“Bạn không thể cứ than vãn chuyện người khác khi mà chúng chẳng có vẻ gì phù hợp với bạn cả. Đôi khi hãy biết im lặng”, độc giả Roshna Nazir viết.

Nhiều trường hợp im lặng chính là vàng, là giải pháp tốt nhất. Ví dụ như : “Khi đang giận dữ, rối loạn, bị kích động hay bực tức về vấn đề gì, chúng ta thường hay buột miệng nói ra bất cứ điều gì và bất cứ suy nghĩ gì chợt hiện trong tâm trí. Rồi sau đó, chúng ta lại hối hận”, độc giả Anwesha Jana chia sẻ.

Việc học cách im lặng những khi cần thiết sẽ giúp chúng ta, dễ dàng phát triển nhanh hơn, vì trong xã hội này luôn có những điều không nên nói thì tốt hơn, vì trong cuộc sống không ai muốn nghe nhiều điều than vãn của bạn cả. Nên những lúc bức tối nhất hãy nói ít đi và im lắng nhiều hơn, có câu “nói là bạc, im lặng là vàng, lắng nghe là kim cương”.

 

6- Đừng “buông chuyện”

Độc giả Jason T Widjaja cho rằng “Điều quan trọng nhất trong cuộc sống đối với tôi là những mối quan hệ. Điều quan trọng nhất trong việc xây dựng và gìn giữ các mối quan hệ ấy chính là sự tin tưởng”. Và cách dễ dàng nhất làm mất lòng tin của ai đó là ngồi lê đôi mách sau lưng họ. Học cách không buôn chuyện thực sự rất khó bởi điều đó cũng có nghĩa rằng bạn đã bỏ lỡ nhiều cuộc đối thoại quan trọng, giữ khoảng cách với những người có sức ảnh hưởng và thật khó khi phải từ chối ai đó rằng: Xin lỗi phải ngắt lời anh nhưng tôi thực sự không cần biết điều đó đâu, chúng ta có thể nói về chuyện khác được không?”.

Việc đánh mất các mối quan hệ sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên cô lập hơn, và gặp nhiều rắc rối hơn, chúng ta nên chú trọng các mối quan hệ xung quanh ta vì họ có thể là những người, những vị cứu nhân của ta.

Xem thêm => Thay Đổi Vận Mệnh Khi Kết Nối Đúng Người

7- Làm chủ suy nghĩ của bản thân

Để làm những điều bạn mong muốn và hoàn thành kết quả như mong đợi, bạn cần phải có ý thức định hướng những suy nghĩ của mình, độc giả Mark Givert chia sẻ. “Thử thách là ở chỗ chúng ta là sản phẩm của những trải nghiệm trong quá khứ và tất cả những suy nghĩ của chúng ta là kết quả của những trải nghiệm ấy. Mà quá khứ thì đâu có ngang bằng với tương lai.”

Xem thêm => 21 Bí Mật Giao Tiếp Thành Công Tuyệt Đỉnh

Đừng để những suy nghĩ hay những cảm xúc của quá khứ khiến bạn gặp thất bại, không nên nghĩ xấu về người khác nếu không muốn bản thân mình luôn gặp những người xấu. Việc làm chủ được những suy nghĩ sẽ giúp bạn thanh thản hơn và bớt căng thẳng lo âu hơn. Hãy luôn là chính bạn đừng để những suy nghĩ ý kiến của người khác khiến bạn sợ hãi.

Kết luận => Nếu bạn muốn cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn, có thời gian cho gia đình hơn, có những suy nghĩ lạc quan hơn, có những mối quan hệ tốt hơn,… thì “Top 7 Kỹ Năng Quang Trọng Khó Học Trong Cuộc Sống” sẽ giúp bạn có được những điều ý nghĩa hơn nếu bạn có thể áp dụng được các kỹ năng trên. Thực hành được tốt các kỹ năng trên có thể sẽ giúp bạn, hạnh phúc và có cuộc sống tuyệt vời hơn.

Các bạn Nhớ like fanpage và theo dõi trang thuvientrithuc.com thường xuyên để hàng ngày cập nhật những bài viết mới nhất từ chúng tôi.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Nếu thấy hay hãy chia sẽ nó cho bạn bè cùng xem.

Nếu bạn có góp ý muốn yêu cầu thuvientrithuc.com chia sẻ về chủ đề gì thì hãy điền thông tin vào form góp ý.

Share bài viết hay:

Bình Luận