Ưu – nhược điểm của chung cư mini là gì

Hiện nay chung cư mini là xu hướng nhà ở được nhiều người ưa chuộng. Vậy ưu – nhược điểm của chung cư mini là gì? Tất cả sẽ được Thư viện tri thức giải đáp ngay sau đây.

  1. Chung cư mini là gì

Trước khi bắt đầu đi sâu vào phân tích ưu – nhược điểm của chung cư mini. Bạn cần biết thông tin cơ bản để có thể phân biệt chung cư mini với căn hộ dự án.

Chung cư mini là một dạng chung cư thu nhỏ. Trong đó “chủ đầu tư” là các cá nhân đứng ra mua bán và không được coi là dự án. Chung cư mini thường có diện tích từ 25 – 50 m2 và phù hợp với những người có nguồn tài chính từ tầm thấp đến tầm trung.

Hiện nay có rất nhiều dạng chung cư với các mức giá khác nhau. Vì vậy, trước khi mua hoặc thuê chung cư mini bạn cần cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng. Gần đây, chung cư mini thường bị người mua kén chọn nhưng lại là “cơn khát” của người đi thuê. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt và loại hình chung cư mini cũng không ngoại lệ.

2. Vậy ưu – nhược điểm của chung cư mini là gì

1.1. Ưu điểm của chung cư mini là gì
Phù hợp với người có tài chính tầm thấp và tầm trung
Những hộ gia đình có mức thu nhập trung bình thường không đủ tài chính để mua căn hộ dự án. Họ có thể cân nhắc mua chung cư mini đầy đủ tiện nghi nhưng giá thấp hơn gần một n

Đối với những ai có tầm tài chính thấp hơn hoặc là sinh viên, công nhân đi làm có thể thuê một căn chung cư mini với diện tích 30m2, ở từ 2 – 4 người và có giá từ 3 – 4 triệu.

Đa dạng về diện tích
Với diện tích dao động từ 25 – 50m2, người mua và người thuê có thể cân đối nguồn tài chính, số lượng người để chọn cho mình một căn chung cư mini phù hợp.

Phân bố rộng rãi
Hiện nay, nhu cầu mua, thuê chung cư mini ngày càng lớn. Vậy nên chung cư mini đang mọc lên nhiều như “nấm sau mưa” và phân bố rộng rãi khắp các quận, huyện.

Trật tự an ninh tốt
Chung cư mini đa phần sẽ có phòng an ninh. Phòng này thường được bố trí ở dưới tầng hầm hoặc tầng 1. Vì vậy, người mua, thuê có thể hoàn toàn yên tâm về trật tự an ninh nơi mình sinh sống.

Đây có thể coi là ưu điểm lớn đối với người đi thuê. Bởi trong thời gian gần đây các dãy nhà trọ hay nhà cho thuê thường có dấu hiệu trộm cắp hay các hành vi vi phạm pháp luật.

1.2. Nhược điểm
Vấn đề pháp lý
Chung cư mini không phải dự án đấu thầu hay có chủ đầu tư lớn mà do cá nhân đứng ra mua, bán, cho thuê. Do đó, rất dễ xảy ra tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc làm giấy tờ giả về sản phẩm.

Cơ sở hạ tầng
Cơ sở hạ tầng cũng là một vấn đề nhức nhối tại các chung cư mini giá rẻ hiện nay. Nhiều chung cư mini cơ sở hạ tầng có hiện trạng xuống cấp, không đảm bảo an toàn đối với người mua và cả người thuê.

Giá cả dao động thất thường
Chung cư mini thường có giá dao động thất thường tùy vào biến động của thị trường.

Ví dụ các dự án chung cư biến động giá cũng sẽ phần nào làm ảnh hưởng đến thị trường chung cư mini. Vậy nên bạn cũng cần nắm bắt, tham khảo thị trường thật kỹ trước khi mua hoặc thuê chung cư mini.

  1. Những mẫu thiết kế chung cư mini đẹp
    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu chung cư đẹp phù hợp với diện tích và sở thích của người dùng. Kienthucthamkhao.com sẽ giúp bạn tìm được một căn chung cư mini đẹp với những gợi ý sau đây:

Trên đây là thông tin về chung cư mini là gì, ưu – nhược điểm của chung cư mini kèm theo những mẫu chung cư mini đẹp.